Hoàng Kim đăng quang Ms. Vietnam New World 2017 tại Canada

(NTD) - Phan Hoàng Kim là cái tên khá mới mẻ ở đấu trường nhan sắc Việt Nam cũng như quốc tế. Cô gái nhỏ nhắn này từng chinh phục Hội đồng giám khảo cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam, được dự đoán là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc vương miện cuộc thi ấy. Tuy nhiên, vì gia đình lúc đó bất ổn nên người đẹp đành gác lại hoài bão của mình một cách đầy tiếc nuối. Và mới đây, Hoàng Kim cũng đã gặt hái cho mình những thành công bước đầu, mở đường cho sự nghiệp nghệ thuật khi đăng quang cuộc thi Ms. Vietnam New World 2017 tại Canada.

hinh_2
 
hinh_11
Hoa hậu Hoàng Kim.

PV: Ms. Vietnam New World 2017 là một cuộc thi mới toanh, Hoàng Kim có nghĩ người khác sẽ không đánh giá cao danh hiệu này của mình?

Hoàng Kim:

Tôi đến với cuộc thi này bằng một sự tình cờ ngẫu nhiên nên không quá đặt nặng chuyện danh hiệu ngay từ đầu. Sau khi gia đình gặp trục trặc, tôi buộc phải tạm dừng tại cuộc thi Hoa khôi du lịch để vun vén tổ ấm cùng ba mẹ. Sau một thời gian, tôi nghe một chị bạn bảo rằng ở Canada đang tuyển sinh cuộc thi Ms. Vietnam New World 2017, một cuộc thi dành cho các cá nhân là công dân Việt Nam sinh sống tại nước ngoài hoặc đang học tập, làm việc ở một cơ sở quốc tế nào đó. Hơn nữa, gia đình lúc này cũng đã dần ổn định nên tôi quyết định đăng ký dự tuyển, xem như là cách cho mình thêm một cơ hội khi lỡ nhịp ở Hoa khôi du lịch Việt Nam mới đây.

Chỉ mới 18 tuổi, lại là thí sinh người Việt “mang chuông đi đánh xứ người”, Hoàng Kim có bị ức chế hay áp lực gì trước nhiều thí sinh gạo cội đại diện Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế không?

Một cuộc thi tầm cỡ quốc tế như vậy thì dĩ nhiên tôi khá lo lắng và gặp không ít trở ngại. Tôi chỉ mới 18 tuổi, là thí sinh nhỏ nhất trong số các thí sinh dự thi. Hơn nữa, tôi chỉ là một sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường quốc tế Kent nên về mặt vốn sống và nhiều chuyên môn khác có phần hạn hẹp hơn so với những chị em lành nghề khác. Tuy nhiên, điều tôi vô cùng kinh ngạc và cảm thấy ấm lòng là các thí sinh đều rất chan hòa với nhau như một gia đình lớn chứ không phải cuộc thi.

Nhìn Hoàng Kim trẻ trung, sôi động như thế mà sống lại nhẹ nhàng và giàu tình cảm quá nhỉ? Nhiều người ắt hẳn sẽ dễ hiểu lầm vì điều đó?

Đúng là như thế. Tóc tôi vàng, mặt tôi sắc nét lại thêm ngoại hình như vậy nữa nên nhiều người tưởng tôi là dân chơi, đi bar bup, bia bọt nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng. Khi tôi kể về cuộc sống gia đình cùng những dự định tương lai thì ai cũng muốn “té ngửa” vì khác hoàn toàn với con người bên ngoài của tôi. Bản thân tôi nhìn thì hướng ngoại nhưng bản chất con người lại sống hướng nội, đặt nặng các yếu tố gia đình và tình cảm. Mọi lúc rảnh tôi đều dành sự quan tâm của mình cho gia đình. Khi thì nấu ăn, lúc thì ca hát cũng có khi họp mặt chuyện trò. Cuộc sống của tôi khá đơn giản đến mức nói ra cũng rất khó tin. Tôi cảm thấy mình thật sự nhẹ nhõm khi nằm trong căn phòng của mình sau một ngày dài “lăn lộn” bên ngoài. Đặc biệt, gia đình tôi ai cũng duy trì được thói quen ấy nên các thành viên sống với nhau rất khăng khít, không bao giờ cảm thấy ức chế hoặc căng thẳng.

Nhưng nếu sống hướng nội và giàu cảm xúc như thế thì khó mà bước đi dài hơn trên con đường nghệ thuật được. Điều đó sẽ khiến Hoàng Kim bị tổn thương trong thế giới showbiz đầy thị phi?

Có cái đúng nhưng cũng có cái không đúng, dù thế nào đi chăng nữa thì việc sống đúng và thật với cảm xúc của mình luôn là cần thiết. Mỗi người mỗi hoàn cảnh sống, quan trọng là mình dung hòa nó được trong mọi trường hợp thôi. Showbiz cũng có những điều tốt đẹp của showbiz. Mình sống đúng, sống thật, chân tình thì lẽ nào không có người cảm kích điều đó sao. Tôi tin quan niệm sống của mình sẽ được nhiều người trân trọng và họ cũng sẽ làm như vậy với tôi. Gia đình tôi cũng có truyền thống sống chan hòa với mọi người nên tôi được nuôi dưỡng điều đó ngay từ nhỏ.

photo-2-1496906532184
 

Có vẻ Hoàng Kim tự hào về gia đình nhỏ của mình quá nhỉ? Đó có phải là sự lựa chọn lớn nhất của Kim trong cuộc sống này?

Điều đó đương nhiên rồi, tôi may mắn có được một gia đình sung túc đúng nghĩa. Bố thành đạt với công việc kinh doanh, mẹ là hậu phương vững chắc cho cả gia đình. Bà và em của tôi lại yêu thương và quan tâm các thành viên khác… Tôi cảm thấy mình có phúc lắm mới được sinh trưởng trong một gia đình có nề nếp và nguyên tắc sống cao. Con hư thì sẽ bị phạt, ngoan thì được khích lệ. Đến thời điểm này nhà tôi vẫn giữ thói quen họp gia đình để lấy ý kiến các thành viên khi có một vấn đề nào đó. Tôi cũng không ỷ lại vào tiền của ba mẹ, hiện tại tôi cũng tự sắm sửa và chăm lo cho cuộc sống của mình rồi. Tôi dùng tiền để dành tập chơi chứng khoán. Số tiền lời ấy tôi cất riêng để trang trải việc cá nhân và lo cho các dự án nghệ thuật của mình. Tôi không bao giờ mượn danh bố, nhờ tài chính của mẹ để tiến thân. Tôi muốn tự mình đi lên bằng đôi bàn tay nhỏ này và tôi đang làm được rồi.

Những dự án sắp tới của Hoàng Kim là gì? Có một gia đình làm hậu phương vững chắc như thế thì con đường sự nghiệp của Kim sẽ khởi sắc lắm?

Kim sẽ đồng hành cùng BTC Ms. Vietnam New World 2017 để hoàn thành sứ mệnh của mình đối với cuộc thi. Điều tôi sẽ làm là thành lập các dự án thiện nguyện của riêng mình, đó cũng là truyền thống của gia đình tôi bao lâu nay. Tôi sẽ cùng gia đình thực hiện các chiến dịch thiện nguyện cho xã hội, không cần tổ chức hay cá nhân nào, tôi làm điều đó vì tôi thấy cần thiết. Gia đình tôi và tôi hoạt động độc lập với nhau. Kinh phí hoạt động độc lập và tôi cũng tự mình hoàn thiện các dự án ấy. Ba mẹ tôi cũng không hề đề nghị sẽ giúp sức cho tôi trong công việc của con vì ông bà biết khả năng và bản năng của tôi, không thích dựa hơi để đánh bóng tên tuổi. Hiện tại, tôi sẽ học thêm thanh nhạc, hoàn thành khóa học để có được một công việc ổn định trong ngành kinh doanh mỹ phẩm. Đam mê của tôi là nghệ thuật nhưng cuộc sống của tôi lại cần có sự thực tế. Vì thế, kinh doanh là cách tôi nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật của mình.

 Vương Huy Khôi

_NTD_So 100_xem40