Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4

(NTD) - UBND TP.HCM vừa có quyết định về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Sau các mốc thời gian nghỉ học nêu trên, UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật diễn biến tình hình phòng, chống dịch Covid-19, tham mưu phương án đi học trở lại của học sinh. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình theo quy định.

a
Ảnh minh họa

Trước đó, UBND thành phố đã có văn bản về việc cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết ngày 15/3 nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn tuyệt đối cho học sinh thành phố và tạo được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh. Riêng học sinh mầm non, phổ thông từ lớp 1 đến 11, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, kỹ năng sống nghỉ học đến khi có thông báo mới. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3.

Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo các trường thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh liên quan đến virus corona chủng mới (Covid-19) để đảm bảo an toàn học học sinh.

Thu Thủy (t/h)