Hòn Tằm - vẫn rộn ràng khách

(NTD) - Hòn Tằm là một hòn đảo xanh xinh đẹp, là điểm đến cho mọi du khách trong và ngoài nước khi đến Nha Trang.

Ngay từ bến cảng đón khách đi Hòn Tằm, du khách đến từ Nga, Pháp và cả khách Việt Nam vẫn rộn vui chuẩn bị ra đảo. Thủ tục an toàn đã được chuẩn bị, một bàn y tế với nhân viên y tế mời khách rửa tay với thuốc sát khuẩn và đo nhiệt độ. Khách được phát bảng hướng dẫn phòng dịch Covid-19 bằng hai thứ tiếng Việt - Anh. Những tấm bảng hướng dẫn phòng dịch cũng đặt ở những vị trí thuận lợi cũng gồm hai thứ tiếng Việt - Anh cho khách dễ đọc.

a
 

Tôi theo đoàn khách lên tàu ra Hòn Tằm. Biển mùa này im sóng, bầu trời xanh và có mây trắng bay làm duyên. Những vị khách cầm điện thoại ghi lại hình ảnh chuyến đi, một chuyến đi thật sự thú vị cho họ. Trong cuộc hành trình có cả những bạn trẻ đang hò hẹn cùng ríu rít kể chuyện. Tới bến, khách thích thì lên xe điện, còn không thì tản bộ trên chiếc cầu gỗ - nơi đã trở thành một không gian ảnh đẹp cho bao đôi lứa yêu nhau chọn chụp ảnh cưới. Và ngay cổng vào, có sẵn bình nước sát khuẩn, nhân viên phát tờ rơi hướng dẫn phòng dịch cho khách nào chưa lấy ở bến tàu.

a1
 

Vào những ngày chưa có dịch, Hòn Tằm đón trung bình khoảng 3.000 du khách đến vui chơi, tắm biển và tắm bùn ở khu tắm bùn trên đảo. Nay lượng khách giảm bởi những chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc không còn. Tuy nhiên, vẫn có du khách các nước chọn Hòn Tằm làm nơi nghỉ dưỡng với công suất phòng đạt trên 40-50 % và hàng trăm du khách khác đi tour trong ngày để tận hưởng vẻ đẹp nơi này, tắm biển và thưởng thức những món ăn ngon. Hằng ngày bộ phận y tế đều phun thuốc sát khuẩn cho tất cả các khu vực, bộ phận vệ sinh vẫn cào sạch rác trên lớp cát biển, nhân viên thường xuyên vớt rác từ ngoài khơi trôi dạt vào biển khu vực.

 Bài và ảnh: Khuê Việt Trường