HoREA hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza gần 500 triệu đồng.

(NTD) - Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam P.16, Q.8, HoREA và các thành viên hảo tâm của Hiệp hội gửi đến gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza số tiền 480 triệu đồng.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, Hiệp hội và các thành viên hảo tâm thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam P.16, Q.8 đã dành 480 triệu đồng để hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng 23/3.

Carina 3
Vụ cháy chung cư Carina Plaza rạng sáng ngày 23/3 đã cướp đi sinh mạng của 13 người và làm 48 người bị thương. Ảnh:N.Vũ.

Cụ thể, hỗ trợ mỗi người tử nạn số tiền là 15 triệu đồng/người (15tr x 14 người = 240 triệu đồng); hỗ trợ mỗi người bị thương đang điều trị trong bệnh viện số tiền là 5 triệu đồng/người (5tr x 48 người = 240 triệu đồng).

Ông Châu cho biết, số tiền này không thấm vào đâu so với những nỗi đau và mất mát của các gia đình bị nạn nhưng phần nào chia sẻ bớt những khó khăn và hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị nạn. Ngoài ra, HoREA cũng trao tặng 2 chiến sĩ phòng cháy chữa cháy bị thương trong lúc làm nhiệm vụ số tiền 5 triệu đồng/người.

Chủ tịch Hiệp hội cũng cho biết, đây mới chỉ là số tiền hỗ trợ ban đầu mà Hiệp hội gửi đến các nạn nhân trong vụ cháy chung cư nói trên. Sau khi có kết luận của cơ quan công an, Hiệp hội sẽ có nhiều biện pháp để giúp các cư dân tại Carina Plaza nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao cho gia đình những người bị nạn số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp bị tử vong và 3 triệu đồng/trường hợp bị thương.

UBND Q.8 cũng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân bị thương vong trong vụ cháy với số tiền 20 triệu đồng/trường hợp để cư dân khắc phục một phần khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

T.L