Huyền Sambi gây bất ngờ khi "rinh" giải Bài hát Việt tháng 10

(NTD) – Huyền Sambi gây bất ngờ khi cùng Nguyễn Trần Trung Quân rinh giải Bài hát Việt tháng 10 với ca khúc Ngày khát.

Ngay sau khi bài hát Tương tư nhận giải thưởng Bài hát Việt tháng 9, Ban tổ chức có xem xét lại và phát hiện ra việc bài hát này đã được sáng tác dựa trên phần nhạc đệm có sẵn từ một bài hát khác của Hàn quốc, mặc dù cách làm này có nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn làm và có nhiều ý kiến trái chiều, nhưng với tiêu chí của chương trình Bài hát Việt thì bài hát Tương tư đã vi phạm, tức là đã viết giai điệu và lời ca dựa trên phần nhạc đệm đã có ý tưởng âm nhạc và cấu trúc của 1 bài hát khác.

Sau khi đã thống nhất 100% ý kiến của Hội đồng thẩm định, Ban tổ chức chương trình quyết định: thu hồi lại giải thưởng Bài hát của tháng với bài Tương tư của nhóm FB Boiz. Đây là việc hết sức cần thiết, là tiếng nói chuyên môn của Ban tổ chức chương trình Bài hát Việt đối với trào lưu sáng tác lệch lạc này của 1 số bạn trẻ hiện nay, chương trình Bài hát Việt kêu gọi các bạn trẻ hãy tận dụng tài năng để tạo ra những sản phẩm thực sự sáng tạo và thực sự tự hào là Bài hát Việt.

Huyền Sambi - Nguyễn Trần Trung Quân và Khắc Hưng nhận giải Bài hát Việt tháng 9

Huyền Sambi - Nguyễn Trần Trung Quân và Khắc Hưng nhận giải Bài hát Việt tháng

Trong liveshow Bài hát Việt tháng 10, 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc, 9 câu chuyện kể khác nhau của những nhạc sĩ trẻ tài năng đầy nhiệt huyết. Các ca khúc đã trải qua những góp ý của Ban Cố vấn, Hội đồng thẩm định trong các tuần Bài hát Việt Studio và hôm nay thể hiện trực tiếp trong đêm Liveshow để đến gần hơn với công chúng. Sau quá trình làm việc tích cực, nhận xét, đánh giá và cho điểm thì Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Ngày khát của tác giả Huyền SamBi. Bên cạnh đó, giải “Bài hát ấn tượng” thuộc về ca khúc Vì mất đi ánh mặt trời của tác giả Đặng Tuấn Phong. Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân qua bài hát Ngày khát của tác giả Huyền Sambi. Và giải thưởng cuối cùng “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc về nhạc sĩ Hoài Sa qua ca khúc Chỉ anh với anh.

Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân qua bài hát Ngày khát của tác giả Huyền Sambi

Giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân qua bài hát Ngày khát của tác giả Huyền Sambi

Ngày khát là một trong những ca khúc mang âm hưởng ballad nhẹ nhàng với nhiều cung bậc cảm xúc được thể hiện qua giọng ca tài năng Nguyễn Trần Trung Quân. Đay cũng là ca khúc nằm trong album Khởi hành vừa được ra mắt thời gian gần đây. Sự kết hợp giữa Huyền Sambi và Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến sự mới mẻ trong phong cách âm nhạc mà không phải nhạc sĩ, ca sĩ trẻ nào cũng có thể chạm đến. Có lẽ, chính sự mới mẻ, độc đáo và sự truyền cảm trong phần biểu diễn quá nhiều cảm xúc mà Ngày khát đã chạm gần hơn đến trái tim Hội đồng thẩm định. Giải thưởng Bài hát của tháng” được dành cho ca khúc Ngày khát của tác giả Huyền SamBi giống như một lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ, hãy cứ làm những điều ta muốn làm, hãy cứ đam mê và thể hiện đam mê ấy bằng những cảm xúc chân thành nhất, đó là lý do để bạn chạm gần hơn đến thành công.

Bên cạnh Ngày khát, ca khúc Chợt quên của Trần Ngọc Vũ do chính anh sáng tác dành tặng người mẹ của mình với tình cảm chứa chan gửi gắm qua bài hát này, Ngọc Vũ cũng  đã tự tin thể hiện trọn vẹn ca khúc và mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Mơ về em cũng là ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng đúng “chất” của chàng ca sĩ trẻ Đinh Mạnh Ninh.

Minh Lâm

Nên đọc