Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld mất ở tuổi 86

(NTD) - Karl Lagerfeld là nhà thiết kế người Đức, một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới thời trang và đã làm việc không ngừng nghỉ cho đến hơi thở cuối cùng hôm 19/2. Ông bị bệnh nặng vài tuần nay và đã không thể tham gia các show diễn.

Ông sinh ra với tên đầy đủ là Karl Otto Lagerfeldt vào năm 1933, trước chiến tranh ở Đức. Lagerfeld đã thay đổi họ của mình sang 'Lagerfeld' vì nó nghe có "tính thương mại hơn".

Khi còn là trẻ vị thành niên, Lagerfeld di cư đến Paris và trở thành trợ lý ‎thiết kế cho Pierre Balmain, trước khi làm việc cho Fendi và Chloe những năm 1960, trở nên nổi tiếng nhất khi hợp tác với nhãn hiệu Chanel của Pháp.

Lagerfeld bắt đầu sự nghiệp lâu dài của mình với Chanel từ năm 1983, 10 năm sau khi Coco Chanel qua đời. Các thiết kế của ông đã mang lại sức sống mới cho thương hiệu này khi đưa kim tuyến vào vải tweed vốn được xem là biểu trưng của Chanel.

Lagerfeld1
 
Lagerfeld3
 Karl Lagerfeld (Ảnh: AFP)

Lagerfeld làm việc không biết mệt mỏi. Ông thiết kế các bộ sưu tập cho cả Fendi lẫn thương hiệu mang tên mình cho đến khi qua đời.

Ông cũng cổ vũ các nhà thiết kế mới như Victoria Beckham - người luôn ca ngợi sự tử tế của Lagerfeld. Ông từng là Giám đốc sáng tạo của hai hãng thời trang nổi tiếng Chanel và Fendi, lừng danh khắp thế giới sau khi thiết kế những bộ sưu tập cho thương hiệu mang tên mình và từng hợp tác với thương hiệu thời trang bình dân H&M.

Trong những năm cuối đời, không khó để nhận ra Lagerfeld bởi vẻ ngoài đặc biệt của ông. Lagerfeld thường mang những bộ đồ tối màu cùng phụ kiện đuôi ngựa và kính râm. Về vẻ ngoài của mình, Lagerfeld nói: "Tôi giống như một bức tranh biếm họa của chính mình và tôi thích điều đó".

Lagerfeld2
 Lagerfeld chụp năm 1979 (Ảnh: Getty Images)

Donatella Versace - nhà thiết kế người Italy của hãng Versace, chia sẻ: “Karl Lagerfeld, tài năng của bạn đã chạm đến cuộc sống của rất nhiều người, đặc biệt là đối với Gianni và tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tài năng xuất chúng và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của bạn. Chúng tôi đã học được từ bạn rất nhiều".

Sau khi Kagerfeld qua đời, thế giới người mẫu và thiết kế thời trang vô cùng thương tiếc “một ngôi sao sáng trong lĩnh vực mode đã rơi”.

                                                                                               Thủy Tiên

                                                                                       (Theo BBC News)