Huyền thoại tuyển Pháp Marcel Desailly muốn dẫn dắt ĐTVN

Thông tin từ VFF cho biết, danh sách các HLV ứng cử dẫn dắt ĐTVN và U23 thay HLV Hoàng Văn Phúc, có cả cựu trung vệ đội tuyển Pháp Marcel Desailly. Trao đổi với phóng viên sáng nay, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển xác nhận, VFF đang có trong tay hồ sơ ứng cử ghế HLV trưởng của cựu trung vệ đội tuyển Pháp Marcel Desailly. Ngoài ra, danh sách các HLV muốn dẫn dắt ĐTVN và U23 còn có một cái tên rất đáng chú ý khác là HLV Rajagopal-người từng rất thành công khi dẫn dắt tuyển Malaysia.

Danh thủ Desailly cùng thời với tên tuổi lẫy lừng của bóng đá Pháp Zidane, Deschamps. Desailly cũng có mặt trong đội hình tuyển Pháp giành ngôi vô địch World Cup 1998 trên sân nhà. Ngoài ra, Desailly cũng là trụ cột của tuyển Pháp tại Euro năm 2000-giải đấu Pháp giành chức vô địch. 

Marcel Desaily muốn dẫn dắt ĐTVN

Ngoài cựu trung vệ đội tuyển Pháp Marcel Desailly, HLV Rajagopal (Malaysia) cũng được đánh giá rất cao. Đây chính là HLV đã dẫn dắt rất thành công U23 và ĐT Malaysia tại các kỳ SEA Games và AFF Cup gần đây. Hiện VFF không tiết lộ từ “kênh” nào HLV 46 tuổi người gốc Ghana lại ứng cử dẫn dắt ĐTQG, nhưng chắc chắn đây sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá trong danh sách các HLV VFF đang có trong tay.

Thông tin từ VFF cho biết, hiện danh sách các ứng viên đang được gút lại để chọn ra những gương mặt vào “vòng chung kết”.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển cho biết, Hội đồng HLV Quốc gia sẽ có vai trò thẩm định chuyên môn các HLV trên và quyết định chọn ai sẽ thuộc về thường trực VFF, kể cả việc trả lương bao nhiêu cho các HLV ngoại.

Trước đó, trả lời trên báo chí, TTK Lê Hoài Anh cho biết nếu mọi việc tốt đẹp, VFF có thể ra mắt HLV trưởng trong tháng 5 này.

 Song Ngư  

Theo VietNamNet

TAGS: