Iraq: đánh bom tự sát, ít nhất 65 người thương vong

(NTD) - Một vụ đánh bom liều chết xảy ra sau trận đấu bóng đá phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương.

Theo PressTV, vụ đánh bom nhằm vào đám đông sau trận bóng đá tại làng Al-Asriya, phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq xảy ra vào 7h tối ngày 25/3 (theo giờ địa phương).

Vị cảnh sát trưởng của làng Al-Asriya  cho biết: “Khi đang diễn ra lễ trao cúp cho đội chiến thắng, kẻ tấn công đã cho nổ tung thân mình trong đám đông”.

Vụ nổ bom khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, trong đó có thị trưởng Ahmed Shaker và 65 người khác bị thương. Theo lời cảnh báo của bác sĩ bệnh viện Iskandariyal, con số thương vong còn tiếp tục tăng lên.

Iraq
Vụ đánh bom nhằm vào đám đông sau trận bóng đá tại làng Al-Asriya, phía Nam thủ đô Baghdad, Iraq khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Ảnh: PressTV

IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công và công bố bức ảnh của kẻ đánh bom liều chết là một thiếu niên có tên Saigullah al-Ansari.

Iskandariyah là một phần của khu vực hỗn hợp của người Sunni-Shiite ở phía Nam Baghdad. Nơi đây được gọi là khu vực “tam giác tử thần” do ảnh hưởng nặng nền của bạo lực giáo phái suốt thập kỉ qua.

Tiêu diệt phiến quân IS ở khu vực này là hành động ưu tiên của chính phủ và lực lượng dân quân Shiite.

Các nhà quan sát đã cảnh báo, khi tổ chức IS đang thu hẹp lại, chúng có thể trở về với cách đánh du kích cũ đó là đánh bom nhỏ lẻ và tấn công tự sát vào các mục tiêu dân sự.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại mục Thế giới

Phương Nguyễn