Isaac – Tóc Tiên – Văn Mai Hương “phấn khích” vì thí sinh

(NTD) – “Đứng ngồi không yên” vì các thí sinh nhí, bộ ba giám khảo Thần tượng âm nhạc nhí 2016 Isaac – Tóc Tiên – Văn Mai Hương tỏ ra vô cùng phấn khích trên ghế nóng đêm liveshow đầu tiên.

Đêm qua, Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016 đã diễn ra liveshow đầu tiên với vòng thi của 6 thí sinh nữ. So với những gì các bé thể hiện từ vòng audition đến vòng nhà hát thì trong vòng Studio này, các bé đã chứng tỏ mình là những thí sinh nữ xứng đáng nhất có mặt trong đêm liveshow trực tiếp khi trình diễn tự tin, năng động, đáng yêu trên sân khấu. Mỗi bé gái là một sắc màu và phong cách âm nhạc khác nhau mà cứ mỗi lần bé nào xuất hiện thì ban giám khảo Tóc Tiên – Isaac – Văn Mai Hương lại “đứng ngồi không yên” vì yêu mến và nhiệt tình cổ vũ, động viên các bé.

Tiet muc mo man 11

Tiết mục mở màn đêm liveshow đầu tiên Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016

Kết thúc chương trình, cô bé Khánh Linh với phần trình diễn ấn tượng ca khúc Thư pháp dành được số phiếu bình chọn cao nhất từ tổng bình chọn của khán giả và ban giám khảo với 60,92%. Tiếp đó là Diệp Nhi (50,85%), Thuỳ Anh (50,74%) và Bảo Trân (39,19%). Bé Linh Hoa tiếc nuối chia tay chương trình với số phần trăm bình chọn thấp nhất. Cả MC  Thảo My, các thí sinh nhí lẫn ban giám khảo đều xúc động và không ít bạn nhỏ rơi nước mắt vì chia tay Linh Hoa. Tuy nhiên, với khả năng nhảy giỏi và có giọng hát, Linh Hoa được giám đốc âm nhạc Hoài An cùng Ban giám khảo khuyên chân thành em hãy vẫn tiếp bước đam mê và hãy luôn rèn luyện giọng hát của chính bản thân mình để toả sáng trong tương lai.

Trước đó, top 13 của Thần tượng âm nhạc nhí đã có tiết mục mở màn vô cùng sôi động và đáng yêu. Điều lôi cuốn nhất của tiết mục này là sự hoà giọng chuẩn xác của các em trong một bài hát đồng ca Nông trại siêu phàm (sáng tác Mew Amazing) cùng những động tác vũ đạo đáng yêu khiến ban giám khảo và khán giả vỗ tay rần rần cho các bé.

Bánh rán Bảo Trân mở màn mạnh mẽ với Girl on fire

Bao Tran 4
 

Bánh rán Bảo Trân đã có một phần mở màn không thể mạnh mẽ hơn với ca khúc nổi tiếng Girl on fire. Ba giám khảo nhiệt liệt cổ vũ và “phiêu” theo Bảo Trân. Tóc Tiên cho biết nếu nhắm mắt lại thì nghĩ là bạn lớn hát chứ không phải bạn nhỏ xíu như Bảo Trân hát. Cô đánh giá cao cách xử lý bài của và khen Bảo Trân hát có điểm nhấn. Văn Mai Hương cũng hết lời khen Bảo Trân “tuyệt vời”: “đây một phần mở màn ngoài mong đợi. Khi nhắm mắt lại thì cô nghĩ có phải hát nhép không luôn đấy. Con làm chủ được sân khấu”. Giám kháo Isaac cho biết anh cũng rất hài lòng về phần mở màn này: “khi con vừa cất tiếng hát là ba giám khảo nhìn nhau liền. Con luyến rất là rõ, xử lý tốt những đoạn cần xử lý tinh tế”.

Chị cả Thảo Vy tình cảm với Con sẽ sống vì mẹ

Thao Vy 4
 

Chị cả Thảo Vy chứng tỏ bản lĩnh “chị cả” của mình khi trình diễn bài hát Con sẽ sống vì mẹ (sáng tác Phương Tuyền) vô cùng tình cảm. Những nốt cao của Thảo Vy khiến cô bé dành tràn pháo tay lớn từ khán giả và ban giám khảo. Giám khảo Isaac cho biết anh rất lo vì những nốt đầu tiên Thảo Vy còn hơi hồi hộp nhưng sau đó thì nỗi lo lắng biến mất khi Thảo Vy bắt đầu vào đoạn cao trào của bài hát. Giám khảo Tóc Tiên cho rằng Thảo Vy đã chọn rất đúng bài để trình diễn vì đã phô được hết những điểm đẹp của giọng Thảo Vy với bài hát: “Thế mạnh của con là phiêu như lúc con phiêu bài Ngày mai của cô và con đã phát huy được điều này tối này”. Giám khảo Văn Mai Hương thì rất xúc động. Đối với Văn Mai Hương, Thảo Vy luôn là thí sinh chin chắn nhất: “quan trọng không phải là mình hát quá hay mà quan trọng là mình là người khác biệt. Chị tin vòng sau Vy sẽ hát tốt hơn nữa”.

Linh Hoa dừng bước tại Vietnam Idol Kids

Thien Hoa 3
 

“Cô bé đa tài” vừa hát tốt vừa nhảy tốt Linh Hoa đã có một sự lựa chọn khá mạo hiểm trong đêm thi đầu tiên với bài hát Roar. Văn Mai Hương cho rằng với một cô bé có giọng khàn đặc trưng như Linh Hoa thì cách chọn bài cũng sẽ rất khác. Đây không phải là một bài hát dễ hát live kể cả đối với ca sĩ gốc. Linh Hoa còn nhiều quãng bị phô, chênh nhưng điều quan trọng là em đã tạo cảm hứng cho sân khấu Idol Kids. Tóc Tiên đánh giá cao sự dung cảm của Linh Hoa khi chọn bài hát khó để thể hiện mình còn giám khảo Isaac thì một lúc lại quên mất mình định nói gì. Sau đó, anh cho biết Linh Hoa đã truyền đạt được tinh thần của bài hát vì rất tự tin và yêu đời. Sự lựa chọn này khiến Linh Hoa “lên hạng” trong mắt Isaac vì đã bước ra khỏi vòng an toàn của mình.

Em út “đanh đá” ghi điểm với Tomorrow

Diep Nhi 1
 

Em út của Vietnam Idol Kids, Diệp Nhi tự nhận mình là “cô bé đanh đá, đừng như Nhi” đã có phần trình diễn không hề “đanh đá” mà vô cùng hồn nhiên với bài hát Tomorrow. Sự vô tư, hồn nhiên của Diệp Nhi từ ngoài đời đến khi lên sân khấu gây thiện cảm lớn cho giám khảo. Với Văn Mai Hương, Diệp Nhi có đầy đủ tiêu chí chấm thi một cuộc thi nhí của cô: “Nhi đanh đá, Nhi cằm nhọn nhưng Nhi đáng yêu, hãy như Nhi”. Tóc Tiên khen Diệp Nhi giống thiên thần. Sự tự tin của Diệp Nhi đã lôi cuốn ban giám khảo. Còn Isaac thì cho rằng: “đây là cô bé tự nhiên, hồn nhiên nhất từ đầu chương trình đến giờ. Cô chú mong muốn các con thật hồn nhiên để hát bài hát của mình”.

Giám khảo Isaac quên luôn cả tên vì Khánh Linh

Khanh Linh 1
 

Khánh Linh đã có màn trình diễn ấn tượng, khiến giám khảo phải “nổi da gà” vì giọng hát vừa trong, vừa vang của cô bé. Chọn bài hát Thư pháp (sáng tác Nguyễn Duy Hùng), Khánh Linh khiến giám khảo Văn Mai Hương phải cúi đầu nể phục vì “một người lớn thể hiện còn khó huống gì một cô bé 11 tuổi”. Giám khảo Isaac thì bối rối tới nỗi một lần nữa xưng nhầm tên mình thành “chú Khánh Linh”: “chắc tối nay về chú sẽ bị bệnh vì mỗi lần mỗi bé ra là làm chú nổi da gà. Đây là một giọng hát rất tiềm năng, có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau”. Tóc Tiên khen bản lĩnh của Khánh Linh khi dám chọn bài hát khó như vậy: “Con chọn một bài khó đối với một bạn nhỏ như con, toàn là những nốt treo thôi nhưng con quá bản lĩnh khi hát một bài toàn nốt treo như vậy. Giọng con rất là vang, con là một ngôi sao sẽ toả sáng trong tương lai”.

Thuỳ Anh hạ màn ấn tượng với Bay vào trời xanh

Thuy Anh 2
 

Cô bé Thùy Anh đã khép lại đêm liveshow mở màn với bài hát Bay vào trời xanh (sáng tác Dương Thụ). Phần trình diễn tự tin, lôi cuốn của Thùy Anh khiến cả ba giám khảo rất ngạc nhiên vì trước đó, Thuỳ Anh vẫn chưa được ban giám khảo đánh giá cao. Tóc Tiên cho rằng với Bay vào trời xanh, Thuỳ Anh đã thực sự bùng nổ trên sân khấu. Isaac thì không ngờ Thuỳ Anh hát tốt như vậy: “Thường những người có ngoại hình xinh xắn thì chú không nghĩ hát tốt như vậy. Con ko chỉ hát tốt, hát vang mà còn có thể xử lý tinh tế của riêng con. Con là thí sinh mà chú yêu thích”. Văn Mai Hương cho biết: “Những vòng ngoài thì cô chưa nhận ra sự đặc biệt của con như các bạn khác nhưng giờ cô đã hiểu lý do vì sao mà Hoài An để con hát kết. Đôi lúc em hát còn âm thanh to nhỏ nhưng khán giả đã vỗ tay rất nhiều cho em”.

Thùy Dương

Độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.