Kẹo sữa mềm có hàm lượng Melamine thấp

Theo kết quả kiểm nghiệm của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tại Tp.  Hà Nội và Tp. HCM, 1/18 mẫu kẹo sữa phát hiện chứa hàm lượng Melamine là 0,093 mg/kg,  thấp hơn mức giới hạn tối đa của Melamine nhiễm chéo trong thực phẩm là 2,5mg/kg.

Trước đó, một số báo đã đưa tin các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã phát hiện sản phẩm kẹo sữa chua và kẹo bán thành phẩm của một cơ sở sản xuất tại tỉnh Quảng Đông có chứa hóa chất Melamine.

Ngay sau đó, để chủ động giám sát, phát hiện và kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm kẹo sữa mềm tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm có công văn đề nghị Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng điều tra, lấy mẫu kẹo sữa mềm trên địa bàn Tp. Hà Nội và Tp.HCM để kiểm nghiệm chỉ tiêu Melamine.

Cơ quan chức năng đã lấy 18 mẫu kẹo sữa mềm (8 mẫu sản xuất trong nước và 10 mẫu có nguồn gốc nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia, Malaysia) tại các chợ, siêu thị, cửa hàng bán bánh kẹo trên thị trường Tp. Hà Nội (siêu thị Fivimart Lò Đúc, siêu thị Xmart Lò Đúc, siêu thị Hapro Lê Quý Đôn, cửa hàng số 4 Hàng Giầy), Tp.HCM (chợ Bình Tây, chợ Rạch Ông, Lotte Mart Nam Sài Gòn).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: 17/18 mẫu không phát hiện Melamine trong sản phẩm ; 1/18 mẫu phát hiện hàm lượng Melamine là 0,093mg/kg .                                                                                                            

                                                                                                                       PV

                                                                                                                                

 

TAGS: