Khai mạc diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017: Tiếng nói giới trẻ quyết định tương lai

(NTD) – Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017 (APEC VOF 2017) chính thức khai mạc sáng nay 6/11 tại Đại học Đà Nẵng. Đây là một trong hai sự kiện chính khởi đầu cho các sự kiện của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 kéo dài đến hết ngày 11/11.

VOF1
Các đại biểu Việt Nam và các nền kinh tế APEC đồng thanh hô vang: "Tiếng nói của tương lai" - Ảnh: Trần Phong
VOF2
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (thứ ba từ phải) nhận quà kỷ niệm từ Diễn đàn Tiếng nói Tương lai - Ảnh: Trần Phong

 Trong bài phát biểu tự mình trình bày bằng tiếng Anh trước diễn đàn VOF, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh vai trò của giới trẻ trong tương lai. Ông nói: “Từ những sinh viên, những thủ lĩnh thanh niên, những người trẻ năng động sẽ trở thành chủ doanh nghiệp, chính khách và những nhà lãnh đạo trong tương lai. Các thành viên APEC xây dựng tình hữu nghị, sự hiểu biết và trau giồi trí thức để bồi đắp tương lai và sự thịnh vương chung”.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình, ông James Soh – đồng Chủ tịch của Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp APEC (ABAC) – tin rằng sự phát triển của Việt Nam trong những năm qua đã tạo nên một trong những nền kinh tế năng động nhất APEC. Giới trẻ Việt Nam cũng có vai trò và đóng góp lớn hơn cho sự phát triển năng động đó.

Ông James Soh cũng bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ của bản thân và VOF trước những mất mát do bão Damrey gây ra cho các tỉnh miền Trung Việt Nam.

VOF3
Các đại biểu đến từ Canada và Nhật Bản - Ảnh: Trần Phong
VOF4
Nữ sinh viên Đại học Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với đại biểu dự Diễn đàn Tiếng nói Tương lai - Ảnh: Trần Phong

Sau khai mạc, diễn đàn VOF sẽ tổ chức đối thoại theo bốn nhóm chủ đề chính: đóng góp của thanh niên đối với tầm nhìn APEC 2020 và tương lai; hòa nhập kinh tế, tài chính và xã hội; phát triển nguồn nhân lực trong thời đại kỹ thuật số; và chính sách đối với công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Cũng trong sáng 6/11, hội nghị tổng kết quan chức cấp cao APEC (SCOM) diễn ra tại Furama Resort. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch SOM APEC 2017 – sẽ chủ trì cuộc họp trong hai ngày này.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói hội nghị sẽ tập trung vào hai mục tiêu chính: tổng kết việc hoàn thành các mục tiêu và tầm nhìn APEC trong năm nay; và hoàn thành tuyên bố chung của các Bộ trưởng Ngoại giao và kinh tế, và ra tuyên bố Hội đồng Tư vấn Doanh nghiệp (ABAC).

Ricky Hồ

 

TAGS: