Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 22/11/2020, 08:12 AM

Khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020"

(CL&CS) - Sáng 21/11, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức khai mạc chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020”.

Khai mạc

Khai mạc "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020"

Theo Ban tổ chức, trong ngày khai mạc có nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tham dự. “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” nhằm giới thiệu và làm nổi bật ý nghĩa, giá trị của hệ thống Di sản văn hóa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, đưa Di sản văn hóa đến gần với công chúng địa phương và góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức một chương trình sự kiện giới thiệu về Di sản văn hóa Đà Nẵng, với ý nghĩa thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2020).

Chương trình được diễn ra từ ngày 21/11/2020 - 23/11/2020 với nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn bên lề như: cuộc thi tìm hiểu “Dòng chảy di sản văn hóa Đà Nẵng”, thi hùng biện “Tự hào di sản văn hóa Đà Nẵng”, triển lãm “Scooter cổ - huyền thoại một thời”, giao lưu “Scooter trên những cung đường”, cuộc thi ảnh “So dáng cùng Scooter” trên mạng xã hội Instagram của Bảo tàng Đà Nẵng. Bên cạnh đó, còn có các gian hàng quảng bá, giới thiệu di sản văn hóa Đà Nẵng gắn với hoạt động trải nghiệm: Văn hóa biển, Văn hóa Cơ tu, Nghề thủ công truyền thống, Trò chơi dân gian, Di tích văn hóa Đà Nẵng, Ẩm thực.

Già làng người Cơ Tu tiến hành lễ cúng dựng cây nêu, một phong tục từ bao đời của người Cơ Tu

Già làng người Cơ Tu tiến hành lễ cúng dựng cây nêu, một phong tục từ bao đời của người Cơ Tu

Trong ngày khai mạc, nhiều em học sinh chiêm ngưỡng tượng gỗ do nghệ nhân tài hoa người Cơ Tu tạc nên

Trong ngày khai mạc, nhiều em học sinh chiêm ngưỡng tượng gỗ do nghệ nhân tài hoa người Cơ Tu tạc nên

Empty

Theo bà Ngô Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, những năm qua, di sản văn hóa tại Đà Nẵng ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt và sự vào cuộc mạnh mẽ của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Qua đó, giá trị di sản được nhận diện, bảo tồn và phát huy, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá hình ảnh của thành phố thông qua hoạt động du lịch, giao lưu văn hóa và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

“Ngày hội mong muốn tôn vinh và giới thiệu tới người dân thành phố Đà Nẵng cũng như du khách trong nước và quốc tế về một bức tranh di sản văn hóa của thành phố Đà Nẵng đầy màu sắc với nhiều loại hình, góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn, đồng thời, tạo cơ hội cho các chủ thể thực hành di sản văn hóa được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường và kết nối du khách, các công ty du lịch với các sản phẩm văn hóa”, bà Bích Vân chia sẻ.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Từ 11/01/2021, người dân được bắn pháo hoa không tiếng nổ dịp lễ, tết, cưới hỏi

Từ 11/01/2021, người dân được bắn pháo hoa không tiếng nổ dịp lễ, tết, cưới hỏi

sự kiện🞄Chủ nhật, 29/11/2020, 06:06

(CL&CS) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 137/2020 quy định về quản lý, sử dụng pháo. Trong đó, Nghị định mới bổ sung thêm nhiều điểm về các trường hợp được phép sử dụng pháo cũng như các hành vi bị nghiêm cấm về pháo nổ.

'Chạy vì Trái tim' quay trở lại lần thứ 8 với nhiều hoạt động

'Chạy vì Trái tim' quay trở lại lần thứ 8 với nhiều hoạt động

sự kiện🞄Thứ bảy, 28/11/2020, 08:21

(CL&CS) - Ngày 26/11 tại TP.HCM, Gamuda Land Việt Nam cùng chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation đã chính thức công bố sự trở lại lần thứ 8 của chương trình chạy bộ gây quỹ thường niên cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh "Chạy vì Trái tim", với hình thức mới cùng rất nhiều hoạt động đồng hành đặc sắc, thú vị.

Quảng bá cà phê Việt đến người tiêu dùng trẻ

Quảng bá cà phê Việt đến người tiêu dùng trẻ

sự kiện🞄Thứ năm, 26/11/2020, 10:13

(CL&CS) - Vườn trải nghiệm cà phê Nescafé Wasi (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sẽ quảng bá rộng rãi cà phê Việt Nam để người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ, hiểu hơn và thêm yêu hạt cà phê Việt.