Khẩn trương xác minh thông tin đường dây sản xuất thuốc ho bẩn

(NTD) - Ngày 21/8, nguồn tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho hay, đơn vị vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế TP.HCM yêu cầu xác minh thông tin phản ánh về đường dây sản xuất thuốc ho bẩn trên địa bàn.

321
Viên Gelatin Eucaliptol ghi đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hotel Students với công dụng điều trị ho nhưng lại đính kèm dòng chữ “sản phẩm này không phải là thuốc” (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đăng tải thông tin về việc phát hiện đường dây sản xuất thuốc ho bẩn với số lượng lớn tại TP.HCM. Theo nội dung đăng tải, trên nhãn sản phẩm Viên Gelatin Eucaliptol ghi đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hotel Students, có địa chỉ : 46A Thạch Lộc 26, quận 12, TP HCM với công dụng điều trị ho nhưng lại đính kèm dòng chữ “sản phẩm này không phải là thuốc”.

Qua xác minh, tất cả các hộp thuốc ngoài dòng chữ này không có bất cứ thông tin gì từ công dụng đến liều lượng dùng, đặc biệt khi người bệnh lấy thuốc ra uống tay dính dầu và viên thuốc có mùi rất khó chịu.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP.HCM phối hợp nhanh chóng kiểm tra, xác minh các thông tin nêu trên; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có; báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 27/8.

Văn Nguyễn