Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 12/12/2020, 07:20 AM

Kháng thể chống virus SARS CoV-2 tồn tại tới 7 tháng sau khi người mắc bệnh

(CL&CS) - Một nghiên cứu mới do Viện Y học Phân tử Joao Lobo Antunes (IMM) của Bồ Đào Nha thực hiện đã chứng minh rằng các kháng thể chống virus SARS CoV-2 vẫn tồn tại trong cơ thể người tới 7 tháng sau khi mắc bệnh, nhờ soi trên kính hiển vi mới phát hiện.

Kết quả nghiên cứu được đúc rút từ 90% số bệnh nhân mà các nhà nghiên cứu theo dõi.

Nghiên cứu cũng cho thấy số lượng kháng thể được tạo ra phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh chứ không phải độ tuổi của người nhiễm bệnh. 

Nghiên cứu bắt đầu được tiến hành khi đại dịch bùng phát ở Bồ Đào Nha hồi tháng 3 vừa qua, trong lúc các kho học gia triển khai xét nghiệm huyết thanh chẩn đoán COVID-19. 

SKĐS.QT23b

Kháng thể chống virus SARS CoV-2 vẫn tồn tại trong cơ thể người tới 7 tháng sau khi mắc bệnh (Ảnh: AFP)

Nhóm nghiên cứu đã phối hợp với các bác sĩ thuộc Bệnh viện Lisboa Norte theo dõi mức độ kháng thể trên 500 bệnh nhân COVID-19.

Ông Marc Veldhoen - Trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Với mức kháng thể tăng nhanh trong 3 tuần đầu tiên sau khi có triệu chứng bệnh và sau đó giảm”.

Ông cũng xác nhận rằng trong phần lớn các trường hợp được nghiên cứu, kháng thể "hoạt động mạnh cho đến tháng thứ 7 sau khi nhiễm”.

Theo IMM, các khoa học gia sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng để đánh giá mức độ mạnh mẽ của phản ứng miễn dịch ở các trường hợp nhiễm virus SARS CoV-2, đồng thời tìm lời giải cho một số câu hỏi còn để ngỏ như thời gian tồn tại phản ứng miễn dịch hoặc khả năng tái nhiễm. 

Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Cứu chữa kịp thời bé trai 6 tuổi thủng ruột do nuốt nam châm

Cứu chữa kịp thời bé trai 6 tuổi thủng ruột do nuốt nam châm

sự kiện🞄Thứ ba, 02/03/2021, 11:06

(CL&CS) - Ngày 2/3, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM cho biết đang điều trị cho bé trai 6 tuổi bị mắc dị vật trong ổ bụng là chuỗi hạt kim loại và miếng nam châm khiến bệnh nhân bị hoại tử, thủng ruột.

Ford Everest Sport mới mang đậm chất thể thao

Ford Everest Sport mới mang đậm chất thể thao

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:28

(CL&CS)- Ford Việt Nam giới thiệu phiên bản Ford Everest Sport mới với những điểm nhấn trong thiết kế nội ngoại thất đậm chất thể thao nhằm mang tới sự lựa chọn đa dạng hơn cho các khách hàng vốn đã yêu thích dòng xe SUV hạng trung an toàn và mạnh mẽ này.

Từ 0h ngày 3-3, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển sang trạng thái mới

Từ 0h ngày 3-3, Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển sang trạng thái mới

sự kiện🞄Thứ hai, 01/03/2021, 14:08

(CL&CS) - Tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 3-3, chuyển sang chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.