Khánh Hòa: Cảnh báo người dân khi mua các dự án chưa được phê duyệt

(NTD) - UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định, trên địa bàn không có các dự án Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lếch & Beach Resort, Paradise Dốc Lết, siêu dự án resort Dốc Lết…

UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vừa phát đi văn bản cảnh báo, các dự án Villa In Central Resort, Havavil Dốc Lết, Havavil Dốc Lếch & Beach Resort, Paradise Dốc Lết, đất Bắc Vân Phong, siêu dự án resort Dốc Lết… không được phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư.

Dốc Lết - dự án ma
Một dự án "ma" đang quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Theo UBND thị xã Ninh Hòa thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tải các thông tin bán đất nền tại các dự án nêu trên. UBND thị xã Ninh Hòa khẳng định, trên địa bàn không có các dự án nêu trên được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định.

Để tránh thiệt hại cho người dân khi nghe những lời chào mời, quảng cáo của môi giới bất động sản để “sập bẫy” khi giao dịch đất nền trái pháp luật, UBND thị xã Ninh Hòa thông báo để người dân biết và đề cao cảnh giác. Đồng thời đề nghị người dân kịp thời phản ánh những thông tin giả mạo tương tự, các quảng cáo, giao dịch đất nền trái pháp luật đến Công an thị xã Ninh Hòa hoặc UBND các xã, phường trên địa bàn để có biện pháp xử lý.

UBND thị xã Ninh Hòa cũng khuyến cáo, người dân có nhu cầu mua nhà, đất trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, liên hệ với UBND thị xã, UBND các xã, phường để được cung cấp thông tin và hướng dẫn cụ thể.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có tình trạng một số cá nhân, tổ chức tự đặt tên dự án cho khu đất tự phân lô nhằm gây sự chú ý của người có nhu cầu. Nguồn gốc khu đất là đất nông nghiệp, được đối tượng nhận chuyển nhượng, sau đó thực hiện tách thửa đất, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để chuyển nhượng cho khách hàng. Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, kiến nghị điều chỉnh các quy định về hợp thửa, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất để giải quyết tình trạng thu gom đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tự phân lô mà không thực hiện theo hình thức đầu tư xây dựng nhà ở.

K.C