Khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Long Hoa

(NTD) - Sau khi hoàn thành, Trung tâm thương mại Long Hoa không chỉ thuần túy là khu buôn bán, phục vụ đời sống người dân mà còn được biết đến như một chứng nhân lịch sử, một địa điểm du lịch nổi tiếng và là điểm giao hòa giữa Tây Ninh xưa và nay.

Ngày 26/4/2017, CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị Tây Ninh chính thức khởi công xây dựng Trung tâm thương mại Long Hoa trên đường Huỳnh Thanh Mừng, thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

HQC - Long Hoa
Lễ khởi công dự án TTTM Long Hoa. Ảnh: Tấn Lợi.

Nằm ngay trung tâm huyện Hòa Thành, Trung tâm thương mại Long Hoa tiếp giáp 4 mặt tiền đường Huỳnh Văn Mừng và có 8 hướng tiếp cận, cách Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh 3 km về phía Nam, cách núi Bà Đen 18 km về phía Tây Nam.

Dự án TTTM Long Hoa được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 2,2 ha, bao gồm 1 tầng hầm và 3 tầng nổi với gần 1.200 sạp hàng, ki-ốt được bố trí khoa học, tiện nghi. Chợ Long Hoa có nhà lồng “khổng lồ” hình chữ thập, chung quanh có 8 cửa và hướng ra 8 con đường nhộn nhịp, sầm uất mang ý nghĩa: Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái, bát quái sinh càn khôn. 

Địa danh chợ Long Hoa xuất phát từ truyền thuyết Long Hoa Hội của Phật giáo, là ngày hội của nhân loại nhằm phân chia cao – thấp về đức độ tiến hóa của loài người.

HQC - Long Hoa - PCT Tây Ninh
Ông  Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại lễ khởi công xây dựng chợ Long Hoa. Ảnh: Tấn Lợi.

Ông Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết: “Tôi tin tưởng rằng, với ý tưởng chiến lược kinh doanh của Tập đoàn Hoàng Quân, dự án TTTM Long Hoa theo mô hình chợ truyền thống khởi công xây dựng hôm nay sẽ sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động đúng tiến độ. Về phía chính quyền tỉnh Tây Ninh, tôi cam kết luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư khai thác tốt tiềm năng của địa phương”.

Trung tâm thương mại Long Hoa được đầu tư xây dựng bởi CTCP Xây dựng & Phát triển Đô thị Tây Ninh (Thành viên của Tập đoàn Hoàng Quân). Với tổng vốn đầu tư hơn 208 tỷ đồng, Long Hoa sẽ là trung tâm mua sắm hàng đầu tại Tây Ninh, là nơi tham quan, trải nghiệm không thể thiếu đối với người dân địa phương và du khách, góp phần không nhỏ vào sự thay đổi diện mạo khu vực, cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế tại Hòa Thành nói riêng và Tây Ninh nói chung.

Tấn Lợi