Không có Google, Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn sẽ ra mắt vào ngày 19/9

(NTD) – Cặp đôi smartphone flagship Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được Huawei chính thức giới thiệu vào ngày 19/9 tới, bất chấp chúng sẽ không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google do lệnh cấm các công ty Mỹ (như Google) hợp tác với công ty viễn thông Trung Quốc từ chính phủ Mỹ.

mate 30

Huawei Mate 30

Mới đây, thông qua một đoạn video ngắn trên twiter, Huawei xác nhận cặp đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được chính thức giới thiệu vào ngày 19/9 tại thành phố Munich, bang Bavaria, CHLB Đức.

Với chủ đề “Rethink Possibilities”, có vẻ như hãng công nghệ đến từ Trung Quốc muốn thay đổi suy nghĩ của người dùng hay cả ngành công nghệ về một chiếc smartphone của tương lai. Tuy vậy, câu hỏi “Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ chạy hệ điều hành nào?” mới chính là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Như đã biết, do lệnh cấm các công ty Mỹ (như Google) hợp tác với công ty viễn thông Trung Quốc từ chính phủ Mỹ nên Google sẽ không cấp phép cho Huawei để sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ của mình trên những chiếc smartphone này nên nhiều khả năng Huawei sẽ phải sử dụng hệ điều hành HarmonyOS tự phát triển, hoặc một phiên bản Android mã nguồn mở mà không có các dịch vụ của Google.

Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro nhiều khả năng sẽ được trang bị chip xử lý Kirin 990. Mặt sau thiết bị là 4 camera nằm trong một module hình tròn cùng thiết kế màn hình với hai cạnh siêu cong.

Lý Trường