Khung xe yếu, Piaggio Việt Nam triệu hồi hơn 13.000 chiếc Liberty ABS 125

(NTD) – Tin từ Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết, hiện Công ty Piaggio Việt Nam đang tiến hành triệu hồi sản phẩm xe Liberty ABS 125 3v I.E để sửa chữa vì lỗi ống khung chính của xe yếu, dễ gây ra vết nứt.

Theo đó, chương trình triệu hồi sẽ được áp dụng cho 13.052 xe Piaggio Liberty ABS 125 3v I.E được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2016 được nhập khẩu, sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Piaggio Việt Nam.

Nói về nguyên nhân của đợt triệu hồi này, Piaggio Việt Nam cho biết, trong quá trình kiểm tra định kỳ trong hệ thống kiểm soát chất lượng của tập đoàn Piaggio phát hiện một số trường hợp ống khung chính của nhóm xe nói trên có nguy cơ giảm độ cứng vững trong quá trình sử dụng lâu dài.

Cụ thể, trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt như phương tiện chở quá tải và chạy trên đường xấu, gập ghềnh, một số khung xe có nguy cơ giảm độ cứng vững tại phần uốn cong của ống chính, và trong một số trường hợp có thể gây ra vết nứt sau một thời gian sử dụng dài.

Về phương thức sửa chữa, Piaggio Việt Nam sẽ tiến hành nâng cấp nếu cần thiết bằng cách gia cường phần thân ống chính.

Trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết ngày 20/1/2018, những khách hàng sở hữu xe nằm trong diện trên có thể đem phương tiện đến các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Piaggio trên toàn quốc để được kiểm tra, sửa chữa.

Hà Lý