Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 31/12/2020, 09:50 AM

Lắp hệ thống camera giám sát các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép

(CL&CS) - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp cùng Tập đoàn Viettel trang bị hệ thống camera giám sát các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới, kết hợp với các thiết bị để bảo vệ biên giới.

Trước tình hình người xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường ngang, lối mở dọc tuyến biên giới trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, lực lượng Biên phòng đã tăng cường các biện pháp kiểm soát.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Tập đoàn Viettel phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trang bị hệ thống camera quan sát và giám sát các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép trên biên giới, kết hợp với các thiết bị để bảo vệ biên giới.

Theo Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, hiện đang triển khai lắp camera tại một số đồn biên phòng cửa khẩu trọng điểm và một số đồn biên phòng cửa khẩu nơi có những điều kiện về thiết bị truyền dẫn. Tại một số đơn vị ở vùng sâu, vùng xa cũng đang tiến hành khảo sát, nghiên cứu triển khai lắp đặt camera trong thời gian tới.

Bộ đội Biên phòng tuần tra kiểm soát ngăn chặn tình trạng người dân vượt biên trái phép. Ảnh baochinhphu.vn

Bộ đội Biên phòng tuần tra kiểm soát ngăn chặn tình trạng người dân vượt biên trái phép. Ảnh baochinhphu.vn

Từ nay đến Tết Nguyên đán, thời tiết khí hậu rất thuận lợi cho dịch bệnh phát triển. Đây cũng là thời điểm người Việt Nam đang cư trú, sinh sống, lao động, học tập ở nước ngoài về quê ăn Tết tăng cao. Khả năng sẽ có những cá nhân vì sợ nguy cơ lây lan của dịch bệnh mà tìm cách lẩn trốn về Việt Nam qua các đường mòn, lối tắt gây phức tạp cho tình hình dịch bệnh ở trong nước.

Để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép dịp cuối năm, Bộ đội Biên phòng đã bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ tại các tuyến biên giới. Siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở và tại các cửa khẩu biên giới.

Bộ đội Biên phòng cũng tăng cường kiểm tra, đôn đốc chỉ huy các cấp, động viên kịp thời cán bộ, chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch dài ngày trên biên giới. Song song với đó là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ với tinh thần quyết không để cán bộ, chiến sĩ chống dịch trên biên giới bị đói, bị rét, ảnh hưởng đến sức khoẻ khiến không hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện Bộ đội Biên phòng đang quản lý, bảo vệ trên 5.000 km đường biên giới đất liền và trên 3.000 km đường biên giới biển với 433 đồn biên phòng. Địa hình biên giới rất phức tạp, khó khăn, hiểm trở; thời tiết cũng rất khắc nghiệt. Có một số tuyến biên giới cư dân hai bên sinh sống gần sát đường biên. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đưa, dẫn người xuất, nhập cảnh trái phép, gây khó khăn rất lớn cho công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng biên phòng.

Lê Tín

Bình luận

Nổi bật

Ninh Bình bất ngờ đề xuất xây sân bay

Ninh Bình bất ngờ đề xuất xây sân bay

sự kiện🞄Thứ năm, 28/01/2021, 08:05

(CL&CS) - Ngoài Ninh Bình ra thì nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cao Bằng và mới đây nhất là Hà Nội cũng có đề xuất xây dựng các sân bay mới.

Công bố hai ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Công bố hai ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

sự kiện🞄Thứ năm, 28/01/2021, 07:51

(CL&CS) - Ngày 28/1, Bộ Y tế đã chính thức công bố hai ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, có một ca ở Hải Dương và một ca ở Quảng Ninh.

Dự báo đến năm 2030, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước khoảng 1,1 tỷ - 1,4 tỷ tấn

Dự báo đến năm 2030, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước khoảng 1,1 tỷ - 1,4 tỷ tấn

sự kiện🞄Thứ tư, 27/01/2021, 16:59

(CL&CS) - Bộ GTVT dự báo tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đến năm 2030 ước khoảng hơn 1,1 tỷ tấn đến hơn 1,4 tỷ tấn.