Lập khu cách ly cho du khách nghi nhiễm nCOV gần sân bay Tân Sơn Nhất

(NTD) – Sở Du lịch TP.HCM đề xuất lập một cơ sở lưu trú gần sân bay Tân Sơn Nhất làm địa điểm cách ly tạm thời đối với khách du lịch nghi nhiễm bệnh do chủng mới của virus corona (nCOV) gây ra.

a-nh-3-1--1580469383-width2400height1600

Nhân viên đeo khẩu trang phòng dịch nCOV hướng dẫn hành khách tại sân bay. Ảnh: Giaothong

Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra tại TP.HCM, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết hiện ngành du lịch đã và đang triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú du lịch tổ chức khảo sát và đề xuất một cơ sở lưu trú gần sân bay Tân Sơn Nhất để làm địa điểm cách ly tạm thời đối với du khách nghi nhiễm nCOV. Cơ sở phải có lối ra vào riêng biệt, không gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh bình thường của khách sạn.

Các doanh nghiệp lữ hành phải hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Việt Nam cũng như TP.HCM bao gồm cả các tour đường bộ, đường sắt và đường thủy.

Nắm bắt chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc đang ở Việt Nam. Phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch phải ghi nhận đầy đủ thông tin và cả địa điểm lưu trú tiếp theo của du khách đến từ vùng dịch. Chủ các cơ sở lưu trú phải thông tin để khách tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh. Nhân viên lễ tân, buồng phòng… phải mang khẩu trang khi làm việc, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn cho khách lưu trú.

Lý Trường