Luôn tưởng tượng ra người khác khi quan hệ với vợ

Tôi năm nay 40 tuổi và đã có 3 con. Trước đây, tôi và vợ vẫn quan hệ tình dục bình thường, tuy cũng có nhiều lần trục trặc như nhiều đôi vợ chồng khác. 

Thời gian gần đây, chuyện chăn gối của chúng tôi không được mặn mà như trước, nhiều lúc tôi cảm thấy mình chẳng còn cảm xúc gì khi quan hệ với cô ấy. Tôi không biết cách nào để thể hiện tốt hơn với vợ và cũng không dám thổ lộ về chuyện này.

Một tháng nay, mỗi khi quan hệ tình dục với vợ, tôi đều tưởng tượng rằng đang làm tình với một người nào khác, khi thì là cô đồng nghiệp cùng phòng, khi là cô gái tôi tình cờ nhìn thấy buổi chiều hay bất cứ ai đó mà tôi thấy ấn tượng khi gặp gỡ… Không ngờ điều này khiến tôi cảm thấy hưng phấn và thăng hoa hơn.

Thế nhưng thâm tâm tôi thấy mình như một kẻ dối trá, dù tôi vẫn làm chuyện đó với chính vợ mình. Có phải tôi đang dần trở nên bệnh hoạn rồi không? Tôi có nên nói chuyện này với vợ? (Luke)

Trả lời:

Chào bạn,

Quan hệ tình dục với một người nhưng lại tưởng tượng ra người khác cũng khá phổ biến, nhất là người đang gặp vấn đề với đối tác của mình. Vì vậy, câu hỏi “Tôi có bệnh hoạn hay không?”, tôi xin được khẳng định là bạn vẫn bình thường. 

Bạn nói rằng hiện tượng này mới xảy ra một tháng nay, có nghĩa nó hoàn toàn là chuyện bộc phát. Vấn đề nằm trong chính tâm lý của bạn, trong chính việc trục trặc khi quan hệ tình dục của hai người. Sự không thỏa mãn trong chuyện chăn gối dẫn đến những tưởng tượng mà chính bạn cũng không hề nghĩ đến.

Tôi hiểu rằng rất khó khăn để nói việc này với vợ, nhưng bạn có thể tâm sự với cô ấy một cách khéo léo và tìm cách làm mới tình cảm của cả hai mỗi khi quan hệ. Hãy thử mua tặng cô ấy một bộ đồ ngủ sexy, một ngọn nến hay chai rượu vang “thắp lửa”, hãy kéo dài thời gian dạo đầu… để khiến cô ấy thực sự phấn khích.

Hãy nghĩ lại những gì cô ấy đã làm cho bạn, đã sinh cho bạn 3 đứa con xinh xắn, đã hết lòng chăm sóc gia đình… để thấy yêu và trân trọng vợ mình hơn. Hãy hôn lên bàn tay thô ráp hay phần bụng đã chằng chịt những vết rạn của cô ấy. Tôi nghĩ vợ bạn sẽ thực sự xúc động.

Và điều quan trọng là hãy nói với cô ấy những gì bạn thích một cách thật lòng. Mối quan hệ của bạn đã kéo dài trong nhiều năm, vì vậy điều này càng trở nên quan trọng, bởi sở thích của mỗi người có thể thay đổi theo từng thời gian.

Nếu đã cố gắng thay đổi mọi thứ mà hiện tượng trên vẫn diễn ra, bạn hãy tìm đến chuyên gia tình dục học để được tư vấn kỹ càng. Bạn biết đấy, tưởng tượng cũng có thể mãi mãi chỉ ở lại trong tâm trí của mỗi con người, vì vậy đừng để nó ám ảnh mà hãy tìm cách vượt qua nó.

Lê Anh (Theo Sympatico)

Nguồn: vnexpress.net

TAGS: