Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 có thêm cự ly mới 10 km và 5 km

(NTD) - Sáng 6/8/2016 tới tại Công viên Biển Đông trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 với sự tham dự của khoảng 4.000 vận động viên từ 35 quốc gia trên thế giới.

So với các năm trước, cuộc thi nay năm có nhiều điểm đổi mới nổi bật như bổ sung cự ly 10 km và nội dung phong trào 5 km hướng đến việc tập trung phát động phong trào từ thiện, đồng thời khuyến khích người dân tham gia sự kiện thể thao quốc tế của thành phố Đà Nẵng.

Ban Tổ chức cho biết, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã và đang được biết đến với việc sở hữu một trong những cung đường marathon đẹp nhất khu vực. Xuất phát từ 4h30 phút sáng, vận động viên sẽ vừa chạy vừa trải nghiệm khung cảnh bình minh thành phố Đà Nẵng yên bình với những cây cầu tuyệt đẹp giữa biển trời sớm mai.

Với việc bổ sung thêm cự ly chạy, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2016 với nhà tài trợ chính Manulife sẽ có 4 nội dung gồm: marathon 42 km, bán marathon 21 km, nội dung mới 10 km và hoạt động chạy từ thiện 5 km. Đây là bước chuyển biến phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Đà Nẵng sau khi đã có thể hoàn thành cự ly 5 km và muốn thử sức mình ở cự ly cao hơn trước khi chính thức chinh phục thử thách ở cự ly 21 km và 42 km.

Bên cạnh đó, cự ly chạy phong trào 5 km trong khuôn khổ Cuộc thi năm nay sẽ dành phần đóng góp cho hoạt động từ thiện nhằm giúp đỡ 10 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và hỗ trợ Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Đà Nẵng.

Cụ thể, tính cho đến thời điểm hiện tại, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng và mỗi gia đình khó khăn sẽ nhận 10 triệu đồng tiền mặt ủng hộ từ cuộc thi.

DNIM-09
 
DNIM-10
 
DNIM-11
 
DNIM-07
 
A25A9646
 

Cuộc thi kỳ vọng mỗi người dân Đà Nẵng sẽ trở thành một đại sứ du lịch của thành phố, bước ra ngoài và cỗ vũ các vận động viên từ trước cửa nhà hay nơi làm việc. Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến lý tưởng bởi cảnh quan và nền kinh tế phát triển vững mạnh mà còn bởi môi trường sống trong lành và người dân thân thiện. 

Thế Sơn - Trần Phong