McDonald’s bị kiện đòi 5 triệu USD

(NTD) - Hai người ở Florida đang khởi kiện hãng thức ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ McDonald’s vì tính tiền thêm 2 lát phô mai không có trong bánh Quarter Pounder.

Hai khách hàng Cynthia Kissner và Leonard Werner đã quyết định kiện McDonald’s để đòi một số tiền khổng lồ 5 triệu đô. Nguyên nhân là họ cho rằng đang bị đối xử không công bằng vì phải tính tiền thêm cho 2 lát phô mai không có trong chiếc burger của mình.

Hai vị khách này nói rằng trong thực đơn của McDonald’s, burger và burger phô mai có giá tiền khác nhau, nhưng khi họ đặt một chiếc burger không có phô mai mà vẫn bị buộc phải trả tiền của chiếc burger có phô mai.

mcdonald
 

Theo vụ kiện, được đệ đơn vào ngày 8/5 ở thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, McDonald’s từng bán 4 loại burger Quarter Pounder, trong đó có 2 loại không đi kèm với phô mai và giá thấp hơn burger có phô mai từ 30-90 xu. Hiện trên thực đơn của McDonald’s đã không còn hiển thị 2 sản phẩm này mà chỉ còn 2 lựa chọn là burger phô mai Quarter Pounder và burger phô mai Quarter Pounder cỡ gấp đôi.

Tuy nhiên, kể từ khi thay đổi, khách hàng đã bị ép buộc phải trả phí cho hai lát phô mai mà họ không gọi cũng không có trong burger.

“McDonald’s đang làm giàu một cách phi lý bằng chiêu kinh doanh này, khi ép buộc khách hàng trả tiền cho 2 lát phô mai ảo” - tòa tuyên bố.

McDonald’s liệt kê các thành phần của Quarter Pounder với phô mai trên trang web của họ bao gồm 113 g thịt bò nguyên chất 100%, bánh bun rắc mè, pho mát Mỹ đã qua quá trình thanh trùng, sốt cà chua, dưa chua và hành tây. Hãng cũng liệt kê thông tin dinh dưỡng của một cái bánh Quarter Pounder không có phô mai. Tuy nhiên, họ không định giá chúng.

Người phát ngôn của McDonald’s nói với tờ USA Today rằng công ty của họ không tin những tuyên bố trong vụ kiện này có giá trị pháp lý. Chúng tôi cố gắng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bằng cách cho phép họ tùy chỉnh đơn đặt hàng của họ.

Người phát ngôn cũng lưu ý rằng tùy thuộc vào thị trường kinh doanh của các cá nhân nhượng quyền mà họ có thể đặt giá trên thực đơn cho phù hợp.

Như Hà

_NTD_So 21-6_Duyet_In_Page_44