Một phụ nữ Việt Nam đối diện 5 năm tù vì hối lộ Cảnh sát Singapore

(NTD) - Cục điều tra chống tham nhũng Singapore hôm nay thông báo: Một phụ nữ Việt đã bị truy tố vì đưa hối lộ cho một sĩ quan cảnh sát Singapore để được phóng thích. Nếu bị kết án, bà có thể ngồi tù 5 năm và bị phạt đến 100.000 SGD, tức khoảng 1,7 tỷ đồng.

a
Ảnh minh họa

Cảnh sát nói người phụ nữ này tên Nguyen Loan Anh, 49 tuổi bị bắt ngày 13/10 tại khách sạn Hoover ở Balestier vì bị tình nghi một số hoạt động phạm pháp. Người phụ nữ này nhập cảnh Singapore qua dạng du lịch và được phép ở 30 ngày tại Singapore kể từ khi nhập cảnh. 

Khi bị cảnh sát Singapore giam giữ, bà này đã đề nghị hối lộ một khoản tiền (chưa rõ giá trị) cho Hạ sĩ Siti Nurshalina Rosly, một sĩ quan trong Cục Điều tra hình sự của lực lượng cảnh sát Singapore (CPIB) hòng được trả tự do.

Ngay lập tức, Hạ sĩ Rosly đã từ chối món tiền hối lộ và vụ việc được báo cáo lên CPIB.

Bà Nguyen Loan Anh đã bị truy tố theo Điều 6 của Luật chống tham nhũng. Nếu bị kết án, bà này có thể đối mặt 5 năm tù và khoản tiền phạt lên tới 100.000 SGD. 

CPIB đã khen ngợi viên cảnh sát trên vì “hành động liêm chính, cho thấy một trong những giá trị cốt lõi của dịch vụ phục vụ cộng đồng”.

Thu Thủy tổng hợp