Mỹ cảnh báo thuốc lá điện tử có thể gây bệnh về phổi

(NTD) - Cơ quan Y tế Mỹ vừa phát đi thông tin về việc thuốc lá điện tử và các thiết bị tạo khói thuốc ở Mỹ đang gia tăng có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

thuoc-la-dien-tu-hiem-hoa-khong-kem-thuoc-la-truye
Hình minh họa.

Theo thông tin từ cơ quan này, tại nước Mỹ đã có thêm 180 ca mắc các bệnh về phổi có liên quan tới thuốc lá điện tử, đồng thời tuyên bố kế hoạch tăng cường xét nghiệm hơi sương từ các sản phẩm thuốc lá điện tử nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn tới đợt bùng phát bệnh phổi bí ẩn khiến 33 người thiệt mạng tại 24 bang trên cả nước.

Bên cạnh đó, để điều tra tác hại của thuốc lá điện tử, trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng đang lên kế hoạch xét nghiệm những tế báo phổi và chất lưu lấy từ các bệnh nhân nhằm nhận định những yếu tố hóa học ẩn sau đợt bùng phát bệnh này.

Trước đó, Tạp chí Wall đã phát đi thông tin về những trường hợp tử vong đầu tiên được tuyên bố bởi chấn thương phổi nghiêm trọng liên quan đến thuốc lá điện tử. Sau tin tức này, cơ quan y tế liên bang kêu gọi mọi người ngừng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử trong khi họ điều tra khoảng 450 trường hợp mắc bệnh bí ẩn ở 33 tiểu bang.

TA (t/h)