Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ bảy, 10/10/2020, 07:01 AM

Mỹ quyết tâm cấm TikTok hoạt động tại nước này

(CL&CS) - Chính phủ Mỹ đang đệ trình đơn kháng cáo phán quyết chặn lệnh cấm tải xuống ứng dụng TikTok lên Tòa án.

TikTok liệu có

TikTok liệu có "chết" tại thị trường Mỹ?

Vào cuối tháng 9, Thẩm phán Tòa án Liên bang Quận Columbia Carl Nicholas đã ra phán quyết tạm thời chặn lệnh cấm của chính quyền Mỹ với ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok, ngay trước thời điểm lệnh cấm trên có hiệu lực vào 23h59 phút ngày 27/9 (giờ Mỹ).

Theo phán quyết, thẩm phán Carl Nicholas đã cho phép ứng dụng TikTok tiếp tục có mặt trên các cửa hàng ứng dụng tại Mỹ như App Store hay Google Play sau thời điểm nói trên.

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance đang đứng trước áp lực rất lớn phải bán ứng dụng rất phổ biến này cho một công ty Mỹ. Nhà Trắng lo ngại về an ninh quốc gia khi cho rằng dữ liệu cá nhân của 100 triệu người dùng Mỹ sử dụng ứng dụng này sẽ được thu thập.

Hiện quá trình đám phán để Walmart và Oracle mua lại cổ phần trong công ty mới TikTok Global vẫn đang diễn ra. Toàn bộ quá trình này sẽ được giám sát bởi Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài của Mỹ.

Vướng mắc lớn nhất hiện này là ai sẽ nhắm quyền đa số trong liên minh mới. ByteDance cũng cho biết, bất kỳ thỏa thuận nào đạt được cũng cần được sự phê duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Nguyễn Ngọc

Bình luận

Nổi bật

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06

(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:05

(CL&CS) - Quy định có từ thời chính quyền Donald Trump có hiệu lực từ tháng 2/2021 để đối phó với những mối đe doạ về công nghệ từ Trung Quốc, bất chấp phản đối của giới doanh nghiệp Mỹ.

Xuất khẩu nông thủy sản vào Ý tăng nhờ EVFTA

Xuất khẩu nông thủy sản vào Ý tăng nhờ EVFTA

sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 07:28

(CL&CS) - Ý hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU), chỉ đứng sau Hà Lan, Đức và Pháp, trong khi Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của nước này trong khối ASEAN với kim ngạch thương mại song phương liên tục tăng qua các năm.