Mỹ: Xả súng tại trường đua xe, 3 người chết

(NTD) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại một sự kiện đua xe sáng nay 14/8 (theo giờ Việt Nam) ở bang Wisconsin, miền Trung Bắc nước Mỹ. Trước đó, một số vụ xả súng cũng đã xảy ra tại Mỹ làm 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Hậu quả là 3 đàn ông tử vong. Hiện giới chức an ninh Mỹ chưa xác định rõ thủ phạm và động cơ gây án. Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra vào lúc 19 giờ (giờ Mỹ) tại trường đua Great Lakes thuộc vùng Union Grove nhân sự kiện  "Lary's Fun Fest". Ước tính có khoảng 5.000 người tham dự sự kiện này.

Sau vụ bắn súng, hàng nghìn người đã phải sơ tán. Hai trong số 3 nạn nhân đã tử vong tại chỗ. Các nạn nhân đều trong độ tuổi 20 và 30, và có hai người được xác định đến từ bang Illinois. Danh tính các nạn nhân hiện chưa được công bố. Ngay lập tức, hơn 100 nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường, thiết lập trật tự công cộng, thu thập chứng cứ và thẩm vấn nhân chứng để phục vụ công tác điều tra. Không có bất cứ đối tượng tình nghi nào bị bắt giữ.

Trước đó, nhiều vụ xả súng đã xảy ra ở Mỹ. Ngày 12/7, các phương tiện truyền thông khu vực Birmingham, bang Alabama (Mỹ) đưa tin 3 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng ở một khu nhà gần khu vực này.

FireWisconsin
Tại hiện trường vụ xả súng hôm 14/8 làm 3 người chết (Ảnh: AP)

Trên mạng xã hội Facebook, cảnh sát cho biết họ đang truy lùng đối tượng tình nghi gây ra vụ xả súng tên là Kenneth Dion Lever, 52 tuổi, đến từ bang Flordia, đồng thời mô tả hắn là kẻ "có vũ trang và nguy hiểm". Nhà chức trách nói rằng tên này đã chạy trốn vào rừng ngay sau vụ xả súng. Mạng tin Al cho hay các nhà điều tra tin rằng vụ việc này liên quan đến các vấn đề gia đình.

Một vụ xả súng khác xảy ra tại San Francisco. Ngày 14/6, truyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ các quan chức và nhân chứng cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một người đàn ông được cho là nhân viên của công ty chuyển phát nhanh UPS đã nổ súng tại một cơ sở của công ty ở thành phố San Francisco, Mỹ.

Theo cảnh sát San Francisco, tòa nhà nơi xảy ra vụ việc đã được bảo vệ, tuy nhiên không cung cấp bất cứ thông tin nào về các nhạn nhân. Trong khi đó, trong một tuyên bố, công ty UPS xác nhận vụ việc này có liên quan đến các nhân viên trong cơ sở của công ty tại San Francisco, đồng thời cho hay lực lượng thực thi pháp luật địa phương đã kiểm soát cơ sở này và đang tiến hành điều tra vụ xả súng.

FireWisconsin1
Đối tượng tình nghi Kenneth Dion Lever đã bỏ trốn (Ảnh: Reuters)

Trong một vụ xả súng khác, ít nhất 8 người bị thương và phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi một người đàn ông chưa rõ danh tính nổ nhiều phát súng tại một khu nhà ở San Diego, miền Tây-Nam nước Mỹ. Nguồn tin ban đầu cho biết vụ nổ súng xảy ra gần bể bơi trong khu nhà kể trên vào lúc 18h00 (giờ địa phương) ngày 30/4.

Các bảo vệ bể bơi đã tiêu diệt tay súng này. Thông tin ban đầu cho biết người đàn ông trên một tay cầm bia uống, tay kia cầm súng bắn vào mọi người. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương điều tra vụ việc.

Cảnh sát Mỹ tuần tra đường phố luôn được đặt trong tình trạng báo động, nhưng những vụ xả súng giết người vẫn xảy ra, không hề thuyên giảm.

                                                                                                           Thủy Tiên (Theo AP, Reuters, 8/2017)