Nắng nóng có khả năng kéo dài đến 13/6 ở Bắc bộ

(CL&CS) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm qua, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo, từ ngày 8/6 do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ; có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

a
Ảnh minh họa

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

Thu Thủy (t/h)