TIN LIÊN QUAN

 • Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  Tượng nhà mồ Tây Nguyên và những điều ít ai biết đến

  (NTD) - Nói đến vùng đất Tây Nguyên là nói đến một kho tàng văn hóa đặc sắc từ đời sống tinh thần như: Lễ hội, nhạc cụ, ẩm thực cho đến nghệ thuật điêu khắc và nổi bật hơn cả là tượng nhà mồ được các nghệ nhân buôn làng J’rai, Ba Na, Êđê, Xơ Đăng,… làm ra phục vụ cho lễ bỏ mả.

 • Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  Hẻm nhỏ và đặc trưng của văn hóa hẻm Sài Gòn

  (NTD) - Khác với Hà Nội cố đô, không có khái niệm ngõ nhỏ, phố ngõ. Sài Gòn là vùng đất mới chỉ hơn 300 năm tuổi, hình thành bởi tính cộng cư của những dòng người tứ xứ tụ về lập nghiệp rồi thành dân cố cựu hay người mới tới ngụ cư. Sài Gòn phố lớn và hẻm nhỏ dọc ngang, mặt tiền và góc khuất khác nhau rõ rệt, là hai đẳng cấp xa cách đến độ chênh vênh không chỉ về địa thế mà còn là lối sống, đời sống tinh thần, vật chất lẫn văn hóa.

 • Công ty điện máy Thành Hương- Địa chỉ uy tín và chất lượng

  Công ty điện máy Thành Hương- Địa chỉ uy tín và chất lượng

  (NTD) - Để đáp ứng nhu cầu mua sắm, trang bị máy móc phục vụ sản xuất, nâng cao đời sống của bà con nông dân, nhiều công ty điện máy đã ra đời.

 • Bão số 9 có thể đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam bộ trong hôm nay

  Bão số 9 có thể đổ bộ vào đất liền các tỉnh Nam bộ trong hôm nay

  (NTD) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 9 (có tên quốc tế là Usagi) đang mạnh lên và di chuyển theo hướng tây với tốc độ nhanh. Dự báo trong 24 giờ tới sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ.

 • Trao yêu thương qua trang sách

  Trao yêu thương qua trang sách

  (NTD) - Thượng tọa - tiến sĩ Thích Nhật Từ vừa giới thiệu đến đông đảo độc giả quyển sách dành cho thiếu nhi “Truyện tranh về cuộc đời Đức Phật”. Đây có thể được xem là quyển truyện tranh đầu tiên về Phật giáo mà tất cả các công đoạn từ ý tưởng, nội dung và tranh vẽ đều do người Việt Nam thực hiện. Đồng thời, toàn bộ 50.000 bản in sẽ được ấn tống (trao tặng) cho nhiều chùa, thư viện, trường học và các em thiếu nhi...

 • Osin thời nay và những chiêu trò khó đỡ

  Osin thời nay và những chiêu trò khó đỡ

  (NTD) - Người giúp việc cũng là một dạng lao động chân chính, nhiều gia đình khá giả do bận rộn chuyện làm ăn nên có nhu cầu thuê người giúp việc về phụ giúp công việc gia đình.

 • Ngư dân trúng đậm sau cơn bão số 9

  Ngư dân trúng đậm sau cơn bão số 9

  (NTD) - Do tác động từ cơn bão số 9 vừa qua, nhiều ngư dân thuộc vùng biển Nam Trung bộ đã trúng đậm cá ngừ sọc dưa sau chuyến đi biển kéo dài hơn nửa tháng.

 • Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  Đông Khuyết Đài thay áo mới tạo dấu ấn cho di tích Cố đô

  (NTD) - Di tích Đông Khuyết Đài - Đại nội Huế được phục hồi vào năm 2013 bởi Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Phân viện Khoa học công nghệ Xây dựng miền Trung. Từ đó, nơi này trở thành một địa điểm tham quan, tìm hiểu về văn hóa - lịch sử của khách du lịch. Đầu năm 2019, với một cơ duyên khác, Đông Khuyết Đài khoác lên mình bộ áo mới và trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho du khách khi đến xứ Huế.

 • Công nhận thành phố Tân An là đô thị loại II thuộc tỉnh Long An

  Công nhận thành phố Tân An là đô thị loại II thuộc tỉnh Long An

  (NTD) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định công nhận thành phố Tân An tỉnh Long An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

 • Thuận Nguyễn - Nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam

  Thuận Nguyễn - Nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam

  (NTD) - Hơn 12 năm lăn lộn và gắn bó với nghề, cay đắng có, vinh quang có, tưởng chừng có những lúc muốn lùi bước, buông bỏ nhưng dường như công việc này đã trở thành duyên, thành nghiệp khiến anh không thể buông kéo mà xa nó.

 • Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi với chương trình Gắn kết yêu thương năm 2019

  Chăm lo Tết Trung thu cho thiếu nhi với chương trình "Gắn kết yêu thương năm 2019"

  (NTD) - Nhiều hoạt động chăm lo cho trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tổ chức chu đáo, đầm ấm bằng trách nhiệm, tình thương nhân dịp Trung thu năm 2019.

 • Bão khẩn cấp, giật cấp 11 đổ bộ vào Quảng Ngãi - Ninh Thuận

  Bão khẩn cấp, giật cấp 11 đổ bộ vào Quảng Ngãi - Ninh Thuận

  (NTD) - Sáng nay (30/10), Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã phát đi tin khẩn cấp về bão số 5 (tên quốc tế Matmo) khả năng đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ngãi - Ninh Thuận vào tối nay với sức gió mạnh nhất giật cấp 11, gây mưa rất lớn.

 • Khi người lao động oằn lưng với chuyện cơm áo gạo tiền...

  Khi người lao động oằn lưng với chuyện cơm áo gạo tiền...

  (NTD) - Không chỉ trong giới lao động phổ thông, với những người làm việc bằng trí óc, tình trạng phải đối mặt từng ngày với nỗi lo cơm áo còn kéo dài và thậm chí trầm trọng hơn với con số lên tới hàng triệu người. Đây là một vấn nạn mà nhiều gia đình người lao động Việt Nam đang phải đối mặt.

 • Sau 10 năm về Thủ đô Hà Nội: Mê Linh 'lột xác' trên mọi lĩnh vực

  Sau 10 năm về Thủ đô Hà Nội: Mê Linh 'lột xác' trên mọi lĩnh vực

  (NTD) - "Từ trồng hoa bán cành truyền thống, người dân chuyển sang trồng hồng thế, hồng chậu với hiệu quả kinh tế cao gấp 5-10 lần; Văn hoá Xứ Đoài từng bước hoà nhập với văn hoá Tràng An, thông qua bộ quy tắc ứng xử được triển khai từ thành phố xuống tận cấp xã; đặc biệt kinh tế Mê Linh tăng trưởng vượt bậc trung bình 10,2%..."CHUYÊN ĐỀ