Ngày đầu năm, khai trương tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng

(NTD) - Ngày 1/1/2020, Sở GTVT TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai trương đưa vào hoạt động tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng – Huế, với hơn 50 lượt xe buýt từ 5h00 đến 19h00 hằng ngày phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân hai địa phương.

 

anh2-2-fvbm
Cắt băng khai trương tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng ngày đầu năm mới 2020

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng gửi lời chúc năm mới 2020, đồng thời kỳ vọng tuyến xe buýt sẽ phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. “Phải cam kết được dịch vụ tốt nhất, đảm bảo vận hành theo đúng yêu cầu, chất lượng đã đề ra. Tiếp tục có nhiều tuyến xe buýt chất lượng cao hơn nữa để phục vụ người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông” – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

anh1-3-krbo
Giá vé mỗi lượt dành cho hành khách đi toàn tuyến là 70.000 đồng/ lượt (vé cho hành khách đi chặng sẽ được tính giá từng chặng theo quy định của cơ quan quản lý).

Sở GTVT cho biết, thời gian hoạt động của tuyến từ 5h00 đến 19h00 hằng ngày, với tần suất 14 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 15 phút/chuyến vào giờ bình thường.

Được biết, xe buýt tuyến Đà Nẵng – Huế là loại xe tiêu chuẩn K29, đời xe tối thiểu từ 2015 trở lên. Việc đưa vào hoạt động tuyến buýt trên cũng góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông cũng như hướng đến bảo vệ môi trường.