Nghệ An: Bắt được nghi can đầu tiên trong vụ nổ súng

(NTD) - Công an tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ được nghi can liên quan đến việc nổ súng, bắn trọng thương cô gái trẻ vào rạng sáng 9/12.

Sáng 20/12, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa bắt giữ Dương Xuân Lập (24 tuổi) trú ở xã Nghi Kim, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Nghi can này được xác định là một trong những người tham gia vụ nổ súng bắn xuyên đùi chị Phạm Thị Hải Y. (sinh năm 1990), trú phường Vinh Tân, TP.Vinh.

nơi xảy ra vụ việc
Nơi vụ việc xảy ra (nguồn Internet)

Vụ việc xảy ra vào khoảng hơn 2h sáng ngày 9/12, chị Y cùng một nhóm bạn vào ăn đêm tại một quán ăn trên đường Đào Tấn, TP.Vinh.

Khoảng 2h30, nhóm thanh niên gồm 4 người: Nguyễn Hoàng Việt (sinh năm 1985, trú tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc), Dương Xuân Lập (sinh năm 1992), Phạm Hồng Hoan (sinh năm 1995) cùng trú tại xã Nghi Kim, TP.Vinh và Võ Minh Tuấn (sinh năm 1989, trú tại xã Nghi Liên, TP.Vinh) đi trên xe ô tô tới quán ăn trên.

Vừa dừng xe, Nguyễn Hoàng Việt cầm theo một khẩu súng dài hơn nửa mét, cùng với Lập, Hoan và Tuấn tiến đến bàn nơi chị Y. đang ngồi ăn. Lúc này, giữa Việt và chị Y. xảy ra mâu thuẫn, Việt cầm súng bắn một phát vào đùi của chị Y. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Rồi đối tượng này tiếp tục bắn thêm một phát chỉ thiên rồi mới bỏ đi.

Tại hiện trường, vụ nổ súng khiến nhiều người dân có mặt hoảng loạn. Nạn nhân Y. bị thương nặng, được người thân chuyển ra Hà Nội cấp cứu ngay sau đó.

Được biết, trước khi sự việc xảy ra giữa nhóm Việt và chị Y. đã có mâu thuẫn tại một quán ăn khác sau đó nhóm Việt mới tìm đến chị Y. nổ súng để thanh toán.

Công an TP Vinh vẫn đang khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan còn lại là Nguyễn Hoàng Việt, Phạm Hồng Hoan và Võ Minh Tuấn, để điều tra và làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Nam Phương