Nghị lực của cô gái 19 tuổi trong hình hài em bé

(NTD) - Mắc phải căn bệnh lạ ngay từ lúc sinh ra, cô gái trẻ Girija Srinivas,19 tuổi, sống tại Bangalore, Ấn Độ bị “mắc kẹt” trong hình hài một đứa bé, luôn ước mơ có cuộc sống tự lập.

Theo Mirror, lần đầu tiên gặp Girija Sirinivas, mọi người sẽ nghĩ đây là một bé gái  khi cô chỉ cao 0,7m và nặng 12kg. Nhưng thực tế, Srinivas  đã 19 tuổi.

mac-benh-la-co-gai-9-tuoi-mac-ket-trong-hinh-hai-e
Girija Srinivas, 19 tuổi, trong hình hài em bé 2 tuổi. Ảnh: Mirror

Srinivas không thể ngồi dậy sinh hoạt do đầu cô nặng hơn so với cơ thể. Các bác sĩ cho biết, thậm chí cô có thể gãy xương nếu xoay cổ quá nhanh.

Tuy mắc bệnh lạ nhưng Srinivas vẫn luôn ước mơ trở thành một họa sĩ để giúp đỡ bố mẹ trang trải cuộc sống: “Tôi không muốn ai thương hại mình. Tôi sẽ chứng minh  khả năng của mình?”

mac-benh-la-co-gai-9-tuoi-mac-ket-trong-hinh-hai-e
Srinivas có mơ ước trở thành một họa sĩ để kiếm tiền giúp gia đình. Ảnh: Mirror

 Girija nói rằng, cô vẫn cần mẹ giúp đỡ trong việc ăn uống và sinh hoạt thường ngày. Nhưng cô có thể tự mình vẽ tranh. Cô bán được 5-6 bức tranh mỗi tháng, thu nhập từ 8000-10000 rupee (2,8-3,5 triệu).

Hiện cả gia đình Srinivas đang sống ở Bangalore. bố cô là thợ may còn mẹ dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái. 

Nanda Baayi, mẹ của Girija tâm sự: “Từ lúc sinh ra, Srinivas không giống như những đứa trẻ khác. Chúng tôi như sét đánh ngang tai khi nghe tin từ bác sĩ về tình trạng của Srinivas. Con bé sẽ mãi mãi “mắc kẹt” trong hình hài của một đứa tẻ. Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn ngay cả bây giờ khi phải chăm sóc nó”

Mặc dù cha mẹ rất lo lắng cho tương lai của cô nhưng Girija vẫn mong muốn có một cuộc sống tự lập. Và ước mơ trở thành họa sĩ sẽ giúp cô vượt qua tất cả khó khăn.

Girija lạc quan chia sẻ: “Tôi không muốn nổi tiếng vì căn bệnh hiếm hoi của mình. Tôi chỉ mong ước một ngày nào đó, mọi người đều biết đến tôi vì tài năng nghệ thuật. Ước mơ của tôi là ra nước ngoài và làm một cái gì đó thật lớn lao”

Girija chưa bao giờ được đến trường vì tình trạng sức khỏe của mình. Nhưng cô cho biết: “Tôi không buồn vì không được đến trường. Dù sao đi nữa, tôi cũng không thích việc học nhiều lắm.”

mac-benh-la-co-gai-9-tuoi-mac-ket-trong-hinh-hai-e
Mặc dù vậy, cô gái trẻ vẫn lạc quan, vui vẻ. Ảnh: Mirror

 Giống như những cô gái cùng chang lứa khác, ngoài những lúc vẽ tranh, Girija thường xem ti vi và chơi với thú cưng.  Girija cũng tâm sự: “Nhiều người đã trêu chọc và cười nhạo tôi. Thậm chí, họ còn hỏi làm sao bố mẹ lại có thể chăm sóc tôi. Nhưng mọi người trong gia đình chưa bao giờ coi thường tôi. Tôi không cảm thấy buồn hay bi quan về hình hài bé nhỏ và không thể đi lại bình thường như bao người khác vì bạn bè và gia đình đều tin tưởng mình”

Bố của Srinivas chỉ kiếm được ít hơn 160.000/ngày. Gia đình cô rất khó khăn, ngay cả chi phí điều trị y tế cơ bản nhất cũng không có. Mặc dù hoàn cảnh như vậy nhưng mẹ của Srinivas vẫn hết mình ủng hộ: “Tôi rất tự tin khi nói rằng con bé có thể sống tự lập. Và đó cũng chính  là mong muốn lớn nhất của nó”.

 Cuộc sống thường ngày khó khăn nhưng đầy nghị lực của Srinivas. Video: Mirror

Bạn có thể đọc các tin bài liên quan tại Thế giới

Lương Nguyệt