Nhiếp ảnh gia kể lại khoảnh khắc đau đớn khi chụp bức ảnh cậu bé Syria bị thương

Chia sẻ về bức ảnh cậu bé Syria bị thương, nhiếp ảnh gia cho biết "Thông thường thì trẻ con sẽ khóc nhưng cậu bé này rất khác biệt, em không hề khóc mà ngây người vì sốc..."

 Bức ảnh cậu bé Omran Daqneesh ngồi trên xe cứu thương mà gần như không ý thức được việc cơ thể đang chằng chịt những vết thương và máu chảy đã trở thành một trong những tấm hình ám ảnh nhất trong cuộc chiến tranh ở Syria.

1
Cậu bé Omran Daqneesh.

 Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, bức ảnh đã được lan truyền chóng mặt và khiến hàng triệu người dân trên thế giới xót xa, day dứt với số phận của những đứa trẻ không may phải sống cùng bom đạn, chiến tranh.

Chứng kiến được khoảnh khắc đau thương đó, nhiếp ảnh gia Mahmoud Raslan đã nhanh chóng nhận thức được rằng nó thể hiện được nỗi đau đớn của người dân khốn khổ và có sức lan truyền mạnh mẽ hơn bất cứ lời nói nào.

"Khi chứng kiến khoảnh khắc đó, tôi biết nó thể hiện được nỗi đau đớn và có sức truyền cảm mạnh mẽ", nhiếp ảnh gia Raslan chia sẻ.

Cũng theo nhiếp ảnh gia Raslan, thông thường, trẻ con sẽ khóc nhưng Omran Daqneesh rất khác, cậu bé không hề khóc mà ngây người vì quá bàng hoàng. Chính điều này đã khiến bức hình trở nên ám ảnh hơn cả.

Theo Telegraph, nhiếp ảnh gia Raslan là một trong số các tình nguyện viên có mặt ở hiện trường tối 17/8. Sau cuộc không kích, căn chung cư của gia đình cậu bé Omran và một tòa nhà khác ở thành phố Aleppo, phía bắc Syria đã bị trúng bom.

2
Ngoài Omran còn có 3 anh chị em của cậu bé cũng bị thương trong vụ không kích này.

 Ngoài Omran, còn có 3 chị em khác của cậu bé, lần lượt 1, 6 và 11 tuổi, cùng mẹ và cha của cậu bé đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Rất may, không có ai bị thương quá nặng, nhưng tòa nhà đã sụp đổ hoàn toàn sau khi tất cả các thành viên trong gia đình được giải cứu.

"Chúng tôi đã đưa những đứa trẻ tới xe cứu thương, nhưng cô bé 11 tuổi cứ nấn ná đứng chờ cho tới khi mẹ mình được giải cứu. Chân của người mẹ khi đó bị kẹt trong đống đổ nát", nhiếp ảnh gia Raslan nói.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Theo Trí thức trẻ