TIN LIÊN QUAN

 • Ông Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM bị kiện ra tòa

  Ông Hà Thanh Việt - Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM bị kiện ra tòa

  (NTD) - Tòa án Nhân dân TP.HCM vừa có giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của ông Đỗ Văn Định địa chỉ số 64, đường D23, Tân Quy, quận 7, TP.HCM yêu cầu Tòa án giải quyết khiếu nại quyết định hành chính. Theo đó, người bị kiện là ông Hà Thanh Việt – Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM, ông Việt bị cho rằng đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc số: 912/QĐ-CBQLGDHCM ngày 28 tháng 9 năm 2018 vi phạm quy định pháp luật đối với ông Đỗ Văn Định – giảng viên Khoa Quản lý hành chính.

 • Thiên Long tích cực đầu tư cho tương lai

  Thiên Long tích cực đầu tư cho tương lai

  (NTD) - Các số liệu tài chính cho thấy Thiên Long vẫn trung thành với mục tiêu mở rộng kinh doanh, phát triển bền vững.

 • Bị tố sai phạm, Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực né tránh báo chí!

  Bị tố sai phạm, Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực né tránh báo chí!

  (NTD) - Sau khi nhận được phản ánh, tố cáo những sai phạm và bất hợp lý trong công tác phân công giáo viên giảng dạy và vấn đề thu phí xã hội hóa, PV đã nhiều lần đến trường liên hệ nhưng hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Trung Trực (Ba Đình, Hà Nội) luôn vắng mặt, né tránh báo chí.

 • Rèn luyện kỹ năng hay xúi dại?

  Rèn luyện kỹ năng hay xúi dại?

  (NTD) - Dư luận khắp nơi đang có những phản ứng mạnh mẽ về sách rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh cấp 1 dạy các em đi qua mảnh thủy tinh vỡ, tự đâm kim vào tay… để vượt qua sợ hãi và thể hiện lòng dũng cảm. Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra rất bất bình về những bài học quái gở này.

 • Amway Việt Nam được vinh danh vì những đóng góp cho cộng đồng

  Amway Việt Nam được vinh danh vì những đóng góp cho cộng đồng

  (NTD) - Ngày 25/12/2018, Amway - Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp tự hào là một trong 14 đơn vị nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn từ năm 2008 – 2018. Bằng khen là sự ghi nhận những đóng góp tích cực của Amway trong chặng đường 10 năm vì sức khỏe người Việt.

 • Hàn ngữ Chí Việt ngang nhiên đào tạo ngoại ngữ trái phép!

  Hàn ngữ Chí Việt ngang nhiên đào tạo ngoại ngữ trái phép!

  (NTD) – Mặc dù chưa được cấp phép đào tạo nhưng Công ty TNHH Hàn ngữ Chí Việt lại ngang nhiên tổ chức công khai các lớp học tiếng Hàn tự do và phục vụ cho người đi du học Hàn Quốc. Đây là hành vi trái quy định của pháp luật.

 • Thiếu nhi Hà Nội gửi hàng ngàn ước mơ tới chị Hằng

  Thiếu nhi Hà Nội gửi hàng ngàn ước mơ tới chị Hằng

  (NTD) - Tối 15/9, tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo Bộ VH-TT và Du lịch, Trung tâm TLVHNT Việt Nam, Tổ chức giáo dục Đào Vũ đã tổ tổng kết chương trình thiếu nhi viết “Ước mơ trăng rằm” và “Lễ hội gửi ước mơ tới chị Hằng” lần thứ nhất năm 2016.

 • Nghi án Dior Spa đào tạo nghề thẩm mỹ “chui”: Sở LĐTBXH Hà Nội chưa cấp phép!

  Nghi án Dior Spa đào tạo nghề thẩm mỹ “chui”: Sở LĐTBXH Hà Nội chưa cấp phép!

  (NTD) - Liên quan tới phản ánh về việc cơ sở Dior Spa đào tạo nghề thẩm mỹ “chui”, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã chính thức phản hồi. Theo đó, đơn vị này chưa hề cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp trình độ sơ cấp cho Dior Spa.

 • Người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh

  Người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh

  (NTD) - "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh...”,

 • Du học không còn là giấc mơ

  Du học không còn là giấc mơ

  (NTD) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam chỉ ở mức 58 triệu đồng, tức gần 2.600 USD. Với mức này, việc cho con đi du học nước ngoài là một điều gì đó xa vời, nếu không muốn nói là chỉ có “trong mơ” với đại bộ phận các gia đình ở Việt Nam…

 • Bí thư Thăng: Sao học sinh vẫn phải học thêm?

  Bí thư Thăng: Sao học sinh vẫn phải học thêm?

  (NTD) - Làm việc với ngành giáo dục TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho rằng: "Ngành giáo dục phải xem lại chứ học sinh đã học cả ngày mà còn phải học thêm buổi tối thì không được".

 • Hơn 3.000 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 vì điểm liệt

  Hơn 3.000 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT quốc gia 2019 vì điểm liệt

  (NTD) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có đến 3.128 thí sinh bị điểm liệt, ở tất cả các môn thi. Theo quy chế thi THPT quốc gia thì thí sinh có điểm liệt (dưới 1 điểm) sẽ bị trượt, không đủ điều kiện xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

 • Quỹ Giáo dục Việt Nam: Hoàn thành sứ mệnh nhưng không kết thúc!

  Quỹ Giáo dục Việt Nam: Hoàn thành sứ mệnh nhưng không kết thúc!

  (NTD) – Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) đánh dấu chặng đường lịch sử 18 năm bằng lễ tổng kết những thành tựu trong trao đổi giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại TP.HCM ngày 11/9.

 • GS Hồ Ngọc Đại và cuồng vọng với “Công nghệ Giáo dục thực nghiệm”

  GS Hồ Ngọc Đại và cuồng vọng với “Công nghệ Giáo dục thực nghiệm”

  (NTD) - Lẽ ra tôi không viết gì về cái gọi là “Công nghệ Giáo dục thực nghiệm” của GS Hồ Ngọc Đại nữa vì mọi chuyện có liên quan đã dần sáng tỏ và dư luận cũng đã lên tiếng phản bác mạnh mẽ Bộ sách giáo khoa (GK) Tiếng Việt Lớp 1 của GS Hồ Ngọc Đại. Thậm chí bộ sách GK này chưa được xem là sách chính thống, vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm, dù cuộc thí nghiệm đã kéo dài 40 năm mà chưa có hồi kết.CHUYÊN ĐỀ