Olympic Tokyo 2020 có khả năng bị hoãn

(NTD) - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) lần đầu tiên xác nhận Olympic Tokyo 2020 có khả năng bị hoãn.

Theo đó, IOC đang phải đối mặt với sự phản đối quyết liệt từ chính các vận động viên, đội tuyển thể thao và Ủy ban Olympic quốc gia khi những nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 vẫn đang làm tất cả để kỳ đại hội này được diễn ra theo đúng kế hoạch (từ ngày 24/7 đến ngày 9/8), bất chấp đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng khắp thế giới.

Chính vì vậy, tại cuộc họp Ban điều hành (EB) của Ủy ban Olympic quốc tế tổ chức hôm Chủ nhật 22/3, ban lãnh đạo IOC đã thảo luận các vấn đề liên quan đến Thế vận hội mùa Hè 2020, trong đó đề cập khả năng hoãn tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 32 mà theo kế hoạch sẽ bắt đầu từ ngày 24/7 tới.

a
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach - Ảnh: Olympic.org

Theo IOC, hiện dịch bệnh Covid-19 gia tăng mạnh mẽ ở nhiều nước, ảnh hưởng tới 206 Ủy ban Olympic quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, nhiều địa điểm tổ chức các cuộc thi đấu ở Nhật Bản đã không còn khả dụng nữa.

Với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của các vận động viên (khoảng 11.000 người), của các quan chức, các lực lượng liên quan và người xem, IOC sẽ cân nhắc các kịch bản tổ chức Thế vận hội, bao gồm cả việc hoãn Olympic Tokyo.

Thu Thủy (t/h)