Ông Lê Văn Khoa: Nâng đường chống ngập phải lấy ý kiến người dân

(NTD) - Sáng 21/9, ông Lê Văn Khoa (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cùng lãnh đạo các đơn vị đi kiểm tra các vị trí lấn chiếm hệ thống thoát nước và bàn giải pháp chống ngập trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Theo báo cáo của quận Bình Thạnh, trên địa bàn có khoảng 6 vị trí lấn chiếm kênh rạch, cửa xả, có trường hợp cửa xả nằm hoàn toàn dưới nhà dân. Chẳng hạn,cửa xả Nguyễn Xuân Ôn nằm dưới lối đi của số nhà 176A Bùi Hữu Nghĩa. Các trường hợp này, hiện đã được quận Bình Thạnh vận động chủ nhà tháo dỡ phần lấn chiếm trên cửa xả, tạo điều kiện cho việc duy tu, nạo vét.

DSC00207
Ông Lê Văn Khoa đi thị sát địa bàn quận Bình Thạnh

Riêng các điểm ngập tại quận Bình Thạnh như Nguyễn Xí, Bạch Đằng, Ung Văn Khiêm, Nơ Trang Long đang được Trung tâm Điều hành Chống ngập nước thực hiện dự án cải tạo hệ thống thoát nước để giải quyết tình trạng ngập do mưa.

Sau buổi khảo sát thực tế và làm việc với lãnh đạo quận Bình Thạnh, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa đề nghị giao Quận thực hiện việc nạo vét kênh, vớt rác từ tháng 1/2017 thay vì để cho Trung tâm Điều hành Chống ngập nước thực hiện. điều này tạo thuận lợi cho Quận trong việc tuyên truyền, bảo vệ, quản lý tuyến kênh.

Riêng việc ngập nước tại đường Nguyễn Hữu Cảnh do sụt lún đất trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa đồng ý lấy ngân sách thực hiện việc nâng đường và làm hệ thống thoát nước để giải quyết nhanh tình trạng ngập nước. Tuy nhiên, ông Lê Văn Khoa lưu ý việc nâng đường phải lấy ý kiến người dân về độ cao nâng đường và khi thực hiện không để ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Thanh Minh