Phá âm mưu nghi khủng bố gần trụ sở Quốc hội Anh

(NTD) – Cảnh sát Vương quốc Anh vừa phá một âm mưu được nghi ngờ là khủng bố ở London và bắt giữ một đối tượng có mang dao trong người ngay gần trụ sở quốc hội.

âm mưu
Đối tượng bị Cảnh sát Anh bắt giữ. Ảnh: CNN

Các sĩ quan được trang bị vũ trang của đơn vị chống khủng bố thuộc Cảnh sát Anh đã phá âm mưu khủng bố và bắt giữ đối tượng là một người đàn ông da màu, 27 tuổi có mang dao trong người vào lúc 14h22 chiều thứ năm (27/4) tại một địa điểm chỉ cách nơi xảy ra vụ tấn công khủng bố khiến 5 người chết hồi tháng trước vài mét.

Các nhân chứng cho hay, đối tượng đã bị cảnh sát khống chế trên đường Parliament, ngay trong tầm nhìn của tòa nhà Quốc hội Anh và một loạt các tòa nhà chính phủ ở trung tâm London và chỉ cách phố Downing, nơi ở chính thức của Thủ tướng Anh vài phút đi bộ.

Chiếc ba lô có chứa ít nhất 2 con dao của đối tượng sau đó cũng bị thu giữ. “Đối tượng bị bắt vì nghi ngờ sở hữu vũ khí và chuẩn bị tiến hành hoạt động tấn công khủng bố” - tuyên bố của cảnh sát nêu rõ.

khống chế
Đối tượng bị cảnh sát khống chế trước đó trên đường Parliament, bên ngoài ga tàu điện ngầm Westminster. Ảnh: CNN

Được biết, hiện đối tượng đang bị giam giữ theo đạo luật chống khủng bố tại một trại giam của cảnh sát ở Nam London.

Thủ tướng Anh Theresa May sau đó đã đăng đàn ca ngợi phản ứng kịp thời của lực lượng an ninh. “Chúng tôi nợ những người này một món nợ lớn” - bà nói.

Văn phòng Thủ tướng Anh sau đó xác nhận, bà thủ tướng đã không có mặt ở văn phòng khi vụ việc xảy ra.

Vào tháng trước, sau khi lái xe đâm vào dòng người đi bộ gần cầu Westminster ở trung tâm London khiến 4 người thiệt mạng, nghi phạm khủng bố người Anh đã cải sang đạo Hồi tiếp tục dùng dao đâm chết một cảnh sát gần tòa nhà Quốc hội Anh rồi sau đó mới bị cảnh sát bắn hạ.

Du Lang