Phát động cuộc thi tiếng Anh toàn quốc Beyou

(NTD) - Chào mừng kỷ niệm 46 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, cuộc thi tiếng Anh toàn quốc Beyou với thông điệp “Đọc hay, nói giỏi” dành cho học sinh từ lớp 5 - 9 trên nền tảng online Smart Beyou vừa được Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh và Tổ chức Giáo dục Beyou phát động.

Được tổ chức trong hai năm 2017 và 2018 với tên gọi “Speak Now”, cuộc thi đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ mạnh mẽ của ban lãnh đạo Hội hữu nghị Việt – Anh và nhận được sự đánh giá cao của Đại sứ quán Anh và các tổ chức giáo dục của Anh tại Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt tình của giáo viên và phụ huynh, thu hút được sự tham gia của đông đảo học sinh. Năm 2019, cuộc thi được tổ chức với tên gọi “Beyou English Contest 2019 –2020”, dự kiến sẽ có khoảng 2.000 thí sinh tham dự.

Cuộc thi bắt đầu triển khai từ 01/01/2020 và kết thúc ngày 31/5/2020. Thông qua hệ thống ôn luyện trực tuyến Smart Beyou, các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi với các bài tập kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu tiếng Anh và clip thuyết trình. Ban giám khảo sẽ dựa vào kết quả ở từng vòng thi để lựa chọn 15 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết.

be-you
Ông Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt – Anh phát biểu tại cuộc thi

Bà Hồ Phương Lan – Đồng trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Chúng tôi mong muốn thúc đẩy khả năng tìm tòi tự học, tự khám phá của các bạn nhỏ, lan tỏa văn hóa đọc và tạo ra sân chơi để thí sinh có thể rèn luyện sự tự tin, nói tiếng Anh không sợ sai, không ngại ngùng, tự hào giới thiệu đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng ngôn ngữ tiếng Anh…

Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng của cuộc thi lên đến 2,5 tỷ đồng. Thí sinh quán quân của cuộc thi nhận được giải thưởng 20 triệu đồng với các học bổng giá trị đến từ các thương hiệu đào tạo uy tín.

Theo ông Vương Thừa Phong, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt – Anh, cuộc thi là một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em tự tin thể hiện khả năng nói và diễn đạt tiếng Anh một cách tự nhiên, lưu loát. Cuộc thi là cầu nối để đưa các em đến với những chân trời tri thức mới, giúp các em nuôi dưỡng đam mê với ngôn ngữ toàn cầu. Đối với Hội hữu nghị Việt – Anh, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc và là cầu nối hợp tác phát triển văn hóa-giáo dục và phổ biến ngôn ngữ tiếng Anh tại Việt Nam, giúp nâng cao vai trò hoạt động của Hội trong công tác đối ngoại.

 Minh Việt (T/H)