Phát động cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

(NTD) - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ phát động cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. Đây là sự kiện điểm nhấn để hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019.

Theo đó, cuộc thi trực tuyến toàn quốc Pháp luật học đường là cuộc thi quan trọng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc trong bối cảnh tình hình vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp.

Đối tượng dự thi là học sinh các trường THPT, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên và học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, với quy mô phạm vi toàn quốc.

a1
Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động cuộc thi - Ảnh: Internet

Sau lễ phát động, cuộc thi sẽ chính thức khởi động vòng loại bắt đầu từ ngày 11/11/2019. Thời gian thi dự kiến từ tháng 11/2019 đến tháng 3/2020 với 3 vòng thi: Vòng loại, vòng bán kết và chung kết.

Cuộc thi diễn ra với hình thức thi trực tuyến, tại địa chỉ website: http://timhieuphapluat.vn hoặc thông qua ứng dụng (app) của cuộc thi.

Nội dung thi gắn với kiến thức môn học giáo dục công dân, pháp luật cho học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đồng thời cập nhật, mở rộng một số nội dung, kiến thức pháp luật phù hợp với tâm lý, lứa tuổi và những vi phạm pháp luật thường xảy ra đối với lứa tuổi của các em.

Tại vòng chung kết, ban tổ chức cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì; 2 giải Ba; 6 giải Khuyến khích và một số giải phụ. Ngoài ra, các thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận của ban tổ chức cuộc thi và hiện vật (nếu có).

Ban tổ chức cũng trao 5 giải cho địa phương tích cực tham gia hưởng ứng, triển khai cuộc thi và kèm theo giấy chứng nhận; trao giải cho một số nhà trường có tỷ lệ học sinh, sinh viên dự thi đông đảo, chất lượng bài dự thi tốt và kèm theo giấy chứng nhận.

Thu Thủy (t/h)