Phát hiện xưởng sản xuất hàng nghìn túi xách giả nhãn hiệu Dior, LV

(NTD) - Công an Hà Nội vừa khám phá, phát hiện một xưởng sản xuất và kho chứa hàng hiệu rởm tại Hà Nội.

 Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an Thành phố Hà Nội cho biết, vừa phát hiện, khám phá một xưởng sản xuất và kho chứa hàng hóa là các sản phẩm túi xách, ví da nghi giả thương hiệu nổi tiếng như "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton" do vợ chồng Phạm Thị Hạnh (SN 1988) và Phạm Hữu Phong (SN 1984), trú tại thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, tạm giữ hơn 1.600 túi xách, ví da thương hiệu Dior, Hermès, Louis Vuitton. Đại diện của ba thương hiệu nổi tiếng này tại Việt Nam khẳng định những sản phẩm trên là hàng hóa giả mạo.

20150522-hang-nghin-dior-hermes-louis-vuitton-duoc

Hàng giả thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài. 

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 20/5, lực lượng Chống hàng giả của Phòng PC 46 Công an Hà Nội phối hợp với Thanh tra Bộ khoa học và công nghệ, Công an huyện Phú Xuyên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh Phong Hạnh của đôi vợ chồng Phạm Hữu Phong  và Phạm Thị Hạnh. 

Khám xét xưởng sản xuất và kho chứa hàng của Phạm Hữu Phong tại thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, lực lượng chức năng thu giữ 270 sản phẩm giả các nhãn hiệu trên cùng 460 logo, mặt dây lưng các loại và công cụ sản xuất hàng giả gồm: máy khâu, 1 máy dập giấy. 

Đại diện sở hữu công nghiệp của các nhãn hiệu trên khẳng định toàn bộ sản phẩm bị thu giữ là hàng giả, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ tại Việt Nam. Hành vi của Hạnh và Phong có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Tại cơ quan công an, Phạm Hữu Phong khai nhận: Từ năm 2013 đến đầu năm 2015, Phong chủ yếu sản xuất túi xách, ví da không nhãn mác. Đến tháng 4 năm 2015, thấy nhu cầu của khách muốn mua túi xách và ví da nhãn của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, Phong đã chủ động mua các logo những nhãn hiệu này mang về xưởng sản xuất và đóng các logo trên vào các túi xách, ví da cho xưởng sản xuất để bán cho khách tới mua tại cửa hàng.

Hơn một tháng, Phong đã tung ra thị trường khoảng 2.000 túi xách, ví da giả các nhãn hiệu nổi tiếng trên.

Hiện, Phòng PC46 đang tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý các đối tượng.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

TD