Phố đi bộ Bùi Viện sẽ khai trương vào giữa tháng 8

(NTD) - Lãnh đạo UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết phố đi bộ Bùi Viện sẽ chính thức khai trương vào 19/8 tới.

Bắt đầu từ 15/7, phố Tây Bùi Viện đã cấm lưu thông các phương tiện xe máy từ 19h đến 2h sáng hôm sau các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách khi phố đi bộ chính thức ra mắt. Nguyên nhân của việc trễ hẹn khai trương là do việc thi công ngầm hóa cáp quang viễn thông, đường ống nước, lát đá trên vỉa hè chưa hoàn thành.

Q.1 cho biết khi phố đi bộ Bùi Viện chính thức đi vào hoạt động, các cơ sở kinh doanh tại đây được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường. Khu vực lòng đường hoàn toàn dành cho du khách, người đi bộ.

khu-pho-tay-1490022188117
Phố Tây Bùi Viện sẽ khai trương vào tháng 8. Ảnh: HK

Theo đó, quận 1 sẽ quy hoạch các ngành hàng, cơ sở kinh doanh phong phú, đa dạng, không trùng lắp, đồng thời nghiên cứu từng bước phát triển sản phẩm du lịch trong các tuyến hẻm. Tổ chức hoạt động giao lưu nghệ thuật đường phố, xây dựng và triển khai một số sản phẩm lễ hội có tính đặc trưng cho phố đi bộ như cho phép các du khách trở thành một đại sứ giới thiệu văn hóa nước họ đến cộng đồng du khách trong khu vực, tạo không gian du lịch đa dạng bằng các hoạt động lễ hội, diễu hành, du ca, âm nhạc đường phố.

Hải Đăng