Quà biếu, tặng dịp Tết: Ưu tiên hàng Việt

(NTD) – Các giỏ quà Tết trong các trung tâm thương mại năm nay được gói cầu kỳ và đẹp mắt, trong đó hàng Việt chiếm tới 80%.

Bên trong khu mua sắm, các mẫu giỏ quà được bày ở những vị trí dễ nhìn nhất. Khu vực gói quà nhộn nhịp hẳn. Tại các cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng tạp hóa, giỏ quà Tết cũng được gói sẵn với những thông tin liệt kê đầy đủ về hàng hóa, giá bán cho khách dễ lựa chọn.

Các giỏ quà Tết độc đáo làm từ các đặc sản của các vùng miền trong nước

Bắt đầu từ đầu tháng 1/2015 các siêu thị đã tung ra các mẫu giỏ quà Tết, kết hợp song song với các mẫu quà Tết năm ngoái với bánh kẹo, rượu, ... thì năm nay có một điểm khác biệt lớn đó là các giỏ quà có thêm các mẫu làm từ các đặc sản trong nước. Các giờ quà có giá dao động từ 99.000 đồng đến 4 triệu đồng. Phần lớn khách hàng lựa chọn giỏ quà có mức già tầm trung trên dưới 500.000 đồng bao gồm các sản phẩm sử dụng trong ngày Tết như trà, cà phê, hạt điều, nước ngọt, bánh khoai tây sấy. Giỏ quà cao cấp có giá từ 2,499 triệu đồng trở lên cũng có người mua.

2_20_1358130316_13_Gioquatet_13.1.2013.4-92203

Khách hàng thường chọn giỏ quà có mức giá trung bình

Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu của khách, bên cạnh các loại giỏ quà truyền thống, các trung tâm thương mại sung giỏ quà rau củ và các loại giỏ quà đặc sản Việt cho khách lựa chọn. Đơn giản hơn, người mua có thể lựa chọn các mặt hàng đặc sản tại siêu thị rồi nhờ gói để có giỏ quà như ý. Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX Thương mại Sài Gòn, cho biết Co.opmart đã tăng cường lượng lớn đặc sản các vùng miền phục vụ nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng. Chẳng hạn, trứng gà Omega, dưa lưới thủy canh, cá Quảng Ngãi, tỏi Lý Sơn, cam canh Thanh Oai, bưởi Diễn Hà Nội, rượu thanh long Phan Thiết, rượu sim Kon Tum, rượu mận Sáu Tia, mứt dừa nước, mứt đậu ngự, hàng nhãn riêng Co.opmart có thêm tôm khô Cà Mau, chả bò truyền thống gói lá...

Đảm bảo chất lượng

Mặc dù người tiêu dùng ngày càng cảnh giác hơn với hàng kém chất lượng và có nhiều địa chỉ tin cậy để mua sắm nhưng tình trạng mua nhầm hàng dỏm, giả, hàng cận đát trộn lẫn trong giỏ quà Tết vẫn xảy ra.

Những năm gần đây, các công ty, đơn vị chọn đặt giỏ quà tặng tại siêu thị nhiều hơn vì được chiết khấu cao (Nhiều siêu thị ngoài mức chiết khấu dành cho khách mua số lượng lớn còn cam kết sản phẩm giỏ quà giảm giá 10%- 15% so với giá bán lẻ toàn hệ thống) và cam kết về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng giỏ quà Tết, chất lượng sản phẩm càng được kiểm soát chặt.

Dịch vụ giao hàng miễn phí cũng được các siêu thị thực hiện để phục vụ khách hàng tốt hơn, chỉ cần mua quà của siêu thị thì sẽ được gửi đến tận tay trong phạm vi 40km miễn phí là cách mà nhiều siêu thị đang làm.

Thông tin thêm về thị trường độc giả có thể đọc tại đây.

Cao Phong