Quần áo Trung Quốc - Mối nguy hiểm với trẻ

(NTD) - Cơ quan chức năng Hungari cảnh báo các bậc phụ huynh về chất lượng quần áo trẻ em ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Giới chức trách Hungari cảnh báo đến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm quần áo trẻ em Trung Quốc có gây ngạt thở, ảnh hưởng đến tính mạng trẻ theo danh mục thu hồi của Europa Consumers.

Sản phẩm áo khoác tên: CITY GANG, mã vạch:  5999011507699. Áo khoác có màu sáng hoặc tối, mũ trùm. Trên thân áo có in dòng chữ: "LEAGUE" hoặc "Old School Mỹ", "C Old School". Mũ có dây rút không cố định, điều này dễ khiến cho trẻ bị ngạt thở khi thắt nút dây mũ. Áo có đủ các kích cỡ: 10, 12. 14...

2015-w11_17596-1f

Sản phẩm quần áo trẻ em Trung Quốc có gây ngạt thở, ảnh hưởng đến tính mạng trẻ. Ảnh: Europa Consumers.

Cơ quan chức năng cho biết sản phẩm áo khoác trên không đạt tiêu chuẩn của Liên minh châu Âu về chất lượng đồ may mặc cho trẻ em số EN 14682.

Tuy cơ quan chức năng chưa tiếp nhận bất kỳ tai nạn hay ảnh hưởng lớn nào xảy ra do sử dụng sản phẩm, nhưng họ khuyến cáo người tiêu dùng dừng việc sử dụng sản phẩm quần áo đặc điểm trên. Các nhà chức trách khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn trọng khi sử dụng các sản phẩm may mặc đặc biệt là các sản phẩm nguồn gốc từ Trung Quốc.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo.

Ngọc Hoài