Quảng Nam: “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017”

(NTD) - “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017” diễn ra từ 18 đến 20/8 tại phố cổ Hội An, Quảng Nam. Đây là sự kiện đánh dấu chặng đường 15 năm hợp tác giao lưu giữa thành phố Hội An và Nhật Bản.

HA NB1
Một hoạt động giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản đã diễn ra trước đây (ảnh dantri)

Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản là hoạt động đối ngoại nổi bật nhất của thành phố Hội An trong thời gian qua. Chính sự hòa hợp về văn hóa, tinh thần và sự vun đắp tình hữu nghị từ trong quá khứ đã trở thành sợi dây xuyên suốt kết nối những con người từ hai vùng đất khác nhau đến ngày hôm nay và trong tương lai sau này.

Qua 14 lần tổ chức, sự kiện đã để lại trong lòng những người tham gia nhiều tình cảm tốt đẹp về mối quan hệ hữu hảo, bền chặt giữa hai dân tộc.

Ban tổ chức cho hay, năm 2017, thành phố Hội An tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan, tổ chức của Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017”. Chương trình khai mạc vào lúc 19g30 ngày 19/8/2017. Ngoài ra, còn có các chương trình giao lưu nghệ thuật tại sân khấu Vườn tượng An Hội sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ đang được yêu thích tại Việt Nam và Nhật Bản như: Min, Ueno Yuuka, nhóm nhạc ONE ASIA Join Concert, nhóm Hà Nội Sennen Yosakoi Dance Team,… Bên cạnh đó, còn có các tiết mục trình diễn Cosplay, biểu diễn võ thuật Karate,Vovinam, thử áo Yukata Nhật Bản, gấp giấy Origami, đua ghe...

Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 15, năm 2017” sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và đầy thú vị về văn hóa Nhật Bản tại Hội An.

Sự kiện lần này ghi dấu 15 năm mối quan hệ giao lưu giữa hai bên, thể hiện thông điệp về tình hữu nghị bền chặt, vượt qua mọi khó khăn và cùng hướng đến tương lai với những điều tốt đẹp.

Minh Hằng