Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/11/2020, 05:59 AM

Quảng Nam: Sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 11h trưa 4/11

(CL&CS) - Ngày 3/11, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu các địa phương, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ sạt lở.

Vị trí và hướng đi của bão số 10

Vị trí và hướng đi của bão số 10

Theo thông tin dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ ngày 4 - 6/11, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa to tập trung từ đêm ngày 5 và ngày 6/11. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150 - 250mm, có nơi trên 350mm.

Để chủ động ứng phó với bão số 10 (GONI) và tình hình mưa lũ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các Sở, Ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi (trên các phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng xã hội, loa,...) về phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ.

Quảng Nam sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 11h trưa 4/11

Quảng Nam sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 11h trưa 4/11

Cơ quan chức năng Quảng Nam cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối, thuộc các huyện: Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức; tình trạng ngập lụt diện rộng tiếp tục tại các vùng trũng thấp các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, TP. Hội An, TP. Tam Kỳ (một số phường, xã ven sông Bàn Thạch và sông Tam Kỳ).

Yêu cầu, kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, hoàn thành trước 11 giờ ngày 4-11; đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Các địa phương ven biển, cửa sông rà soát đảm bảo an toàn các trụ sở sơ tán tập trung, sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu do ảnh hưởng của bão.

Hướng dẫn các tàu, thuyền đã vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn tổ chức sắp xếp neo đậu chắc chắn, an toàn nhằm tránh va đập do ảnh hưởng của gió bão; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bao an toàn các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản. Kiên quyết không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè, hoàn thành trước 16 giờ ngày 4-11.

Các lực lượng chức năng bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại trên những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, ngầm; kiểm tra công tác dự trữ lương thực, các mặt hàng thiết yếu ở địa phương, nhất là ở những địa phương dễ bị cô lập, chia cắt do bão lũ; phát huy phương châm “Bốn tại chỗ” trong công tác phòng chống thiên tai.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội: Khoảng 4.000 trường hợp được xét nghiệm COVID-19 từ ngày 11/3

Hà Nội: Khoảng 4.000 trường hợp được xét nghiệm COVID-19 từ ngày 11/3

sự kiện🞄Thứ ba, 09/03/2021, 15:14

(CL&CS) - Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội có Kế hoạch 3399/KH-SYT về xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao đánh giá và xử lý nhiều địa phương điều chỉnh giá đất

Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao đánh giá và xử lý nhiều địa phương điều chỉnh giá đất

sự kiện🞄Thứ ba, 09/03/2021, 15:11

(CL&CS) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương liên quan đánh giá và xử lý phản ánh việc nhiều địa phương đang điều chỉnh bảng giá đất làm tăng chi phí đối với doanh nghiệp thuê đất thời gian qua.

Vaccine của Pfizer được FDA phê chuẩn bảo quản ở nhiệt độ -20 độ C

Vaccine của Pfizer được FDA phê chuẩn bảo quản ở nhiệt độ -20 độ C

sự kiện🞄Thứ ba, 09/03/2021, 10:18

(CL&CS) - Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (US Food and Drug Administration - FDA) vừa cho biết các lọ vaccine COVID-19 của Pfizer có thể được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh thông thường.