Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 12/01/2018, 21:58 PM

Quảng Ngãi: Đi khám thai, thai phụ bị bác sĩ cho uống thuốc phá thai

(NTD) - Thai phụ Lương Thị Tưởng (sinh năm 1986, ngụ Quảng Ngãi), được chồng đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi (đường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) để khám thai nhưng không hiểu vì lý do gì, bác sĩ của bệnh viện này lại cho thai phụ uống thuốc phá thai. Hậu quả, khiến thai phụ này bị hư thai và lâm vào tình trạng nguy kịch khiến gia đình vô cùng bức xúc.

Ngày 10/1, anh Trần Đình Trung (sinh năm 1985, ngụ thôn An Cư, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đưa vợ là chị Lương Thị Tưởng vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi khám thai. Tại đây, sau khi được bác sĩ khám và cấp thuốc uống, chị Tưởng đau bụng nặng và phát hiện bị hư thai mà không rõ nguyên nhân.

 Cẩu thả, thiếu trách nhiệm...

Trao đối với Báo Người Tiêu Dùng, anh Trung cho biết, trước khi chị Tưởng gặp sự cố tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, chị có dấu hiệu động thai và đã được người nhà đưa đi khám ở một phòng mạch tư rồi sau đó được tư vấn chuyển thẳng vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

“Chiều 10/1, tôi dẫn vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để khám và được nhập viện. Sau khi được bác sĩ và điều dưỡng tiếp nhận chăm sóc, thấy tình hình có vẻ ổn định nên tôi ra về. Đến sáng 11/1, tôi quay lại bệnh viện thăm và thấy vợ đau bụng dữ dội. Nghi ngờ, tôi có hỏi thì được biết, lúc 8h sáng cùng ngày, bác sĩ có đến cấp thuốc cho vợ mình. Sau khi khám lại, phát hiện vợ bị hư thai, tôi mang vỉ thuốc đi hỏi bác sĩ thì tá hỏa khi biết đó là thuốc phá thai!” - anh Trung nói thêm.

26855317_418767685225559_2081124035_o
Hình ảnh vỉ thuốc Misoprostol, thuốc phá thai bệnh viện cấp cho chị Tưởng. (ảnh gia đình cung cấp)

Anh Trung cho rằng, việc các bác sĩ của bệnh viện này cấp phát thuốc cho bệnh nhân mà không có bệnh án, không có toa thuốc là vô cùng cẩu thả và thiếu trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.

Theo thông tin từ gia đình, chị Tưởng hiện vẫn đang nằm tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, còn cái thai 1 tháng rưỡi đã hết đường cứu chữa. Vậy là từ hy vọng có thêm một đứa con vui cửa vui nhà, đến giờ vợ chồng anh Trung lại lâm vào cảnh thất vọng cùng cực.

Trách nhiệm thuộc về ai?

Theo lời anh Trung, sau khi phát giác sự việc, ông Lê Cao Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi có đến gặp gia đình để nhận trách nhiệm và xin lỗi. Nhưng bệnh viện vẫn không trả lời, bác sĩ nào là người trực tiếp kê đơn, cấp thuốc và tham gia vào bệnh án của vợ anh.

26828722_418767568558904_1703298338_o
Chị Tưởng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch - nằm tại bệnh viện (ảnh gia đình cung cấp)

Anh Trung bức xúc: “Bác sĩ Tuấn có đại diện bệnh viện đến xin lỗi, rồi thôi. Hiện tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ bệnh viện. Không thể chấp nhận chuyện bác sĩ của một bệnh viện sản nhi cấp tỉnh phát thuốc lộn cho người ta mà không có bệnh án, toa thuốc. Việc này ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bây giờ nhà tôi đang rất hoang mang, một mạng người chưa thành hình đã mất, còn vợ tôi nguy kịch hiện chưa biết ra sao. Ai là người chịu trách nhiệm cho những mất mát này của gia đình tôi?”.

Anh Trung khẳng định, hiện tại chỉ mong muốn bệnh viện có một hướng giải quyết thỏa đáng đúng nguyện vọng của anh, chứ không phải một lời xin lỗi suông là xong. Anh không chấp nhận lời xin lỗi từ Phó Giám đốc bệnh viện và cho biết nếu không có cách giải quyết hợp tình hợp lý, anh sẽ kiện đến cùng.

Đăng Kiệt - Kim Thành - Việt Sin

 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.