Quảng Ngãi khiển trách nguyên bí thư và khai trừ Đảng Trưởng phòng Tài nguyên huyện Sơn Tây

(NTD) - Từ tháng 8/2015 đến tháng 5/2018, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây đã “dính” hàng loạt những sai phạm và bị Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

trung tam hanh chinh

Trung tâm hành chính huyện ủy Tây Sơn (ảnh: H.Tân)

Tin từ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đinh Kà Để (nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây, nghỉ hưu từ ngày 1/7/2018).

Trước đó vào ngày 27/7, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức kỳ họp thứ 25 và kết luận một số sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Cụ thể, theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi, trên cương vị là Bí thư Huyện ủy, ông Đinh Kà Để đã có những vi phạm, khuyết điểm như: tổ chức thực hiện quy chế làm việc không nghiêm túc, còn nhiều thiếu sót; chưa kịp thời chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc; không chỉ đạo xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hằng năm; thực hiện quy trình bổ nhiệm và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa đảm bảo về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục…

Với hàng loạt vi phạm nêu trên, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Kà Để.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu các ông: Lê Văn Tùng (Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây), Trương Văn Do (Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Sơn Tây) và Đinh Xuân Trái (Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sơn Tây) phải nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm về các sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây.

Được biết, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cũng vừa có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hà Văn Tiên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây.

Nguyên nhân do ông Tiên đã có những vi phạm nghiêm trọng trong việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện Đăk Đrinh. Cụ thể: mặc dù phát hiện hầu hết các thửa đất thuộc diện thu hồi đã được chuyển nhượng mà không sử dụng cho mục đích canh tác, sản xuất và chủ sở hữu đất không thuộc đối tượng được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, nhưng ông Tiên lại trực tiếp triển khai "quy về chủ cũ", vi phạm quy định của pháp luật.

Mặt khác, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội đồng thẩm định, ông Tiên trực tiếp thẩm định và ký các báo cáo thẩm định phương án, trình UBND huyện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện Đăk Đrinh không đúng thực tế, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Hoàng Tân - Minh Hằng