Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 30/01/2021, 08:08 AM

Quảng Ngãi: Tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường

(CL&CS) - Lúc 15h chiều 29/1, chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đang tạm giữ xe khách Hùng Đức, biển kiểm soát 14B- 02869 để đưa về cơ sở 2 trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cách ly y tế .

Quảng Ngãi tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường

Quảng Ngãi tạm giữ xe khách Hùng Đức, khẩn trương truy vết hành khách xuống xe dọc đường

Được biết, xe khách này chạy tuyến Vân Đồn - Quảng Ngãi, lúc 9g sáng ngày 28/1, xuất bến từ TP Uông Bí tỉnh Quảng Ninh, nơi đang có dịch covid-19. Vào thời điểm xe khách lưu thông tới chốt kiểm soát, trên xe không có hành khách, chỉ có 2 tài xế và 2 phụ xe.

Qua đấu tranh bước đầu, được biết xe có chở trên 50 khách và toàn bộ số khách này đã được trả ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Quảng Ngãi. Hiện công an Quảng Ngãi đang phối hợp với công an các tỉnh để truy vết những hành khách đi trên chuyến xe này.

Cũng trong sáng 29/1, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 43 người Quảng Ngãi đi trên xe khách có biển số 76B 009… chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi và có ghé đón khách tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương nơi đang có dịch Covid-19. Tất cả các mẫu đều gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.

Cũng sáng 29/1, tỉnh Quảng Ngãi đã họp để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Trong 20 chốt kiểm soát y tế có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ gồm: Chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn), đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn xã Tịnh Hà (huyện Sơn Tịnh), đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa. 1 chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại Ga Quảng Ngãi.

Tất cả hành khách trên xe được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt

Tất cả hành khách trên xe được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt

Còn lại 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển đặt tại các cảng, cửa biển trên địa bàn tỉnh. Các chốt kiểm tra sẽ do lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ.

Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

Công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:24

(CL&CS) - Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và đào tạo), trong tháng 3 sẽ công bố đề thi tham khảo để học sinh sắp dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có định hướng ôn tập.

Thí điểm dạy tiếng Hàn và Đức hệ 10 năm ở phổ thông

Thí điểm dạy tiếng Hàn và Đức hệ 10 năm ở phổ thông

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 20:22

(CL&CS) - Tiếng Hàn và Đức sẽ được dạy thí điểm như môn Ngoại ngữ 1 - môn học bắt buộc ở lớp 3-12 trong chương trình giáo dục phổ thông.

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được xuất viện

Bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam được xuất viện

sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 20:07

(CL&CS) - Sáng 3/3/2021, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức lễ xuất viện cho bệnh nhi ghép tim nhỏ tuổi nhất Việt Nam trong niềm hân hoan của gia đình bệnh nhân và các bác sỹ.