"Quỳnh búp bê" bất ngờ bị tố vi phạm bản quyền âm nhạc

(NTD) - Trong tập 19 bộ phim "Quỳnh búp bê" vừa phát sóng tối 22/10, nhân vật Quỳnh (Phương Oanh) đã hát tặng mọi người ca khúc "Nhật ký của mẹ" trong lúc đi từ thiện cùng công ty. Sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã được bạn bè thông báo về sự xuất hiện của ca khúc trên bộ phim.

Theo đó, ngày 23/10 nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã làm đơn khiếu nại, báo cáo vi phạm bản quyền ca khúc "Nhật ký của mẹ" tới Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) sau khi phát hiện bộ phim "Quỳnh búp bê" đang phát trên sóng kênh VTV3 có sử dụng bài hát trên.

41
Nguyễn Văn Chung đã làm đơn khiếu nại, báo cáo vi phạm bản quyền ca khúc "Nhật ký của mẹ" tới Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam

Trong đơn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung viết: "Tôi phát hiện thấy bộ phim truyền hình "Quỳnh búp bê" tập 19 đang phát trên đài VTV3 có sử dụng bài hát "Nhật ký của mẹ" do tôi sáng tác cả phần nhạc và lời. Tôi kính mong VCPMC xem xét và yêu cầu đơn vị sản xuất thực thi nghiêm túc quyền tác giả".

Được biết, Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã nhận đơn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và đã có văn bản gửi sang VFC.

42
Bộ phim "Quỳnh búp bê" đang được phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt của VTV3

"Quỳnh búp bê" là bộ phim truyện truyền hình dài 30 tập của đạo diễn Mai Hồng Phong, đề cập đến đề tài gai góc với những góc khuất trong xã hội hiện đại. Sau một thời gian tạm ngừng phát sóng, bộ phim "Quỳnh búp bê" được phát sóng trở lại trong khung giờ vàng phim Việt của VTV3 từ ngày 3/9 vừa qua.

 Thu Thủy - Đức Tiến - Ảnh: Internet