Ra mắt loạt phim truyền hình Moonlight Saigon hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia

(NTD) - Đây là dự án phim đầu tiên mà Việt Nam và Malaysia hợp tác cùng nhau với sự tham gia của các nhà sản xuất và diễn viên của cả hai nước.

Chiều ngày 31/7, tại khách sạn Royal Chulan, thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, buổi họp báo ra mắt loạt phim truyền hình "Moonlight Saigon" (Ánh trăng Sài Gòn) đã diễn ra với sự tham dự của thành phần đoàn làm phim, các quan chức chính phủ của hai nước. Về phía Malaysia có ông Eddin Syazlee Shith Thứ trưởng Bộ truyền thông và đa phương tiện Malaysia, đại diện của Việt Nam là ông Phạm Quốc Anh, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và ông Trần Minh Hoan đại diện Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đơn vị tài trợ cho dự án phim.

hinh
Các thành viên đoàn làm phim chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt. (Nguồn: Lê Hòa/Vietnam+)

Dự án “Moonlight Saigon” được một trong những hãng phim hàng đầu và nổi tiếng nhất của Malaysia là Produksi Seni 2020 phối hợp cùng với các đối tác Việt Nam sản xuất trong vòng hơn một năm. Các cảnh quay trong phim được thực hiện chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Klang Valley, Malaysia.

Các diễn viên chính của phim bao gồm nhiều ngôi sao kỳ cựu của Malaysia như Angela Chan, Amber Chia và Radhi Khalid. Trong khi đó phía Việt Nam có sự tham gia của dàn hot girl, diễn viên trẻ như Linh Miu, Yu Dương, Ngọc Thảo.

"Moonlight Saigon" là một câu chuyện về tình yêu kèm với các yếu tố hình sự. Bộ phim thể hiện được văn hóa của Malaysia và Việt Nam, hướng đến thúc đẩy mạnh mẽ hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Dù quá trình làm phim gặp nhiều khó khăn do có sự khác biệt về cách làm phim giữa Malaysia và Việt Nam, việc đi lại, thời tiết, ngôn ngữ tuy nhiên hai bên đã phối hợp rất tốt để thực hiện thành công bộ phim.

Bộ phim "Moonlight Saigon" bao gồm 26 tập sẽ được khởi chiếu trên kênh TV2 Đài truyền hình quốc gia Malaysia từ tháng 10/2018 vào lúc 19 giờ (giờ địa phương) các tối từ thứ 2 đến thứ 6.

Ngọc Vi